Khai trừ Đảng một chi cục trưởng thi hành án huyện

Chính trị
Ngày 30-6, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cho biết ủy ban này vừa quyết định khai trừ Đảng đối với ông Đinh Thiên Tường (35 tuổi, ở P.Phú Lâm, TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên), là bí thư chi bộ, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Tây Hòa (tỉnh Phú Yên). Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên cũng đề nghị cơ quan chủ quản là Cục Thi hành án tỉnh Phú Yên buộc thôi việc đối với ông Tường, chuyển hồ sơ vụ việc cho cơ quan chức năng điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

* Cách chức chủ tịch xã không trung thực

Theo quyết định của Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Phú Yên, ông Tường đã có nhiều hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn cố ý làm trái các quy định của Nhà nước trong việc thi hành án dân sự nhằm vụ lợi cá nhân, xâm phạm nghiêm trọng quyền lợi của công dân.

* Ngày 30-6, Thanh tra nhà nước tỉnh Kiên Giang cho biết vừa có kết luận thanh tra sai phạm tại cụm dân cư vượt lũ xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc (huyện Gò Quao, Kiên Giang). Theo đó, thanh tra phát hiện trong số 57 nền nhà sinh lợi được đem ra bán với tổng số tiền trên 2,9 tỉ đồng nhưng bị các cán bộ xã này chiếm đoạt trên 768 triệu đồng. Riêng ông Huỳnh Hoàng Vẽ bị kỷ luật cảnh cáo, cách chức chủ tịch xã vì không trung thực khi mua nền (để cho vợ đứng tên) và không trả tiền cho diện tích đất dư (trên 35 triệu đồng).

Theo DUY THANH - TẤN THÁI (TTO)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM