Hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ có bước phát triển mới

Thứ Năm, ngày 5/6/2014 - 07:25

Chiều 4-6 tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp bà Kelly Magsamen, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ phụ trách các vấn đề an ninh châu Á-Thái Bình Dương, nhân chuyến thăm, làm việc tại Việt Nam. 

Tại cuộc gặp, Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cho rằng những năm gần đây quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ đã phát triển theo chiều hướng ngày càng tốt đẹp. Hai nước đã thiết lập được mối quan hệ đối tác toàn diện. Trong đó, lĩnh vực hợp tác quốc phòng đã có bước phát triển mới trong nhiều lĩnh vực.

Bà Kelly Magsamen nhấn mạnh trong thời gian tới, hai bên cần tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi đoàn quân sự cấp cao, thực hiện tốt bản ghi nhớ quốc phòng song phương mà hai bên đã ký kết, góp phần nâng cao hiệu quả hợp tác quốc phòng và đẩy nhanh việc khắc phục hậu quả chiến tranh tại Việt Nam. Cũng tại buổi tiếp, Quyền Trợ lý Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ và Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh cũng đã trao đổi một số nội dung liên quan phục vụ các chuyến thăm của các quan chức cấp cao Bộ Quốc phòng Mỹ tới Việt Nam và chuẩn bị các nội dung cho hội nghị Đối thoại chính sách quốc phòng song phương Việt Nam-Mỹ diễn ra vào tháng 9 tới.

TLL (Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục