Họp mặt kiều bào ở TP.HCM: “Lúc nào cũng mong mỏi trở về VN”

Thứ Sáu, ngày 16/1/2009 - 23:45

(PL)- Đó là tâm sự của ông Johnathan Hanh Nguyễn (Việt kiều Mỹ) tại buổi họp mặt kiều bào mừng xuân Kỷ Sửu, tối qua (16-1).

Ông bày tỏ: “Hơn 20 năm qua, tôi rất may mắn là một trong những kiều bào đầu tiên được trở về đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam. Tuy gặp phải không ít vấp váp của buổi đầu mở cửa nhưng được tham gia vào quá trình phát triển đầy khó khăn, thử thách của TP, tôi đã xây dựng được cho mình một niềm tin kiên định vào sự đi lên của đất nước”.

Ông Johnathan Hanh Nguyễn hiện đang tham gia nhiều dự án trong nước, đóng góp làm từ thiện hơn chín tỷ đồng và vừa được UBND TP trao tặng huy hiệu TP.HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Hoàng Quân - Chủ tịch UBND TP.HCM đã đánh giá cao đóng góp của bà con kiều bào trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước cũng như trong giai đoạn hội nhập. Ông Quân nhấn mạnh: “Luật Quốc tịch (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 1-7-2009 đã đáp ứng nguyện vọng chính đáng của người Việt Nam ở nước ngoài. Đồng thời, khẳng định quan điểm đúng đắn của Đảng ta: “Người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời và là một nguồn lực của cộng đồng dân tộc Việt Nam”. Trong thời gian tới, TP sẽ kiến nghị với trung ương tiếp tục hoàn thiện các chính sách hỗ trợ và thu hút đầu tư đối với kiều bào, chính sách quy định về mở rộng diện Việt kiều mua và sở hữu nhà ở, đơn giản hóa thủ tục xuất nhập cảnh...”.

THÙY LINH

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Giải quyết khúc mắc cách hiểu hàng hoá thiết yếu theo Chỉ thị 16

Thứ Sáu, ngày 30/7/2021

(PLO)- TP.HCM và các tỉnh thành đang áp dụng Chỉ thị 16 của Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 đã gặp một số khó khăn liên quan đến cách hiểu như thế nào là “hàng hóa, dịch vụ thiết yếu” được phép vận chuyển hoặc người dân được phép đi mua.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục