Hôm nay TP.HCM công bố kết quả bầu cử Đại hội X

Chính trị

Hôm nay TP.HCM công bố kết quả bầu cử Đại hội X

(PL)- Tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, dự báo về tình hình tội phạm và đưa ra sáu nhóm giải pháp liên quan.

Bản tin liên quan

Theo chương trình làm việc, hôm nay (17-10), Đại hội Đảng bộ TP.HCM lần thứ X sẽ tiến hành bế mạc. Trong phiên bế mạc, đại hội sẽ công bố kết quả về nhân sự khóa X và thông qua Nghị quyết Đại hội…

Ngày 16-10, ngày làm việc thứ ba, đại hội đã tập trung chủ yếu về công tác nhân sự. Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Võ Thị Dung đã thông qua số lượng và danh sách bầu cử Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X với 78 ứng viên để bầu 69 người vào Ban Chấp hành. Sau đó, đại hội đã bầu cử.

Ban Chấp hành mới: 10% cán bộ trẻ

Tại buổi họp báo chiều cùng ngày, bà Thân Thị Thư, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy, cho biết đại hội đã bầu đủ 69 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X. Kết quả cụ thể sẽ được công bố trong phiên bế mạc đại hội.

 Về cơ cấu Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa X, kết quả bầu cử cho thấy đã vượt chỉ tiêu về tỉ lệ nữ (20%), vượt chỉ tiêu không dưới 10% cán bộ trẻ (dưới 40 tuổi).

Chiều cùng ngày, đại hội cũng đã bầu ra 35 đại biểu chính thức và ba đại biểu dự khuyết, cùng với bảy đại biểu đương nhiên đi dự đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Tối cùng ngày, Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X đã họp phiên đầu tiên bầu ra các chức danh lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy.

Các đại biểu bỏ phiếu bầu Ban Chấp hành Đảng bộ TP.HCM khóa X ngày 16-10. Ảnh: ĐH

Sáu giải pháp đảm bảo an ninh, trật tự

Ngoài công tác nhân sự, trong ngày, đại hội cũng dành thời gian để các đại biểu thảo luận tại hội trường góp ý kiến cho dự thảo báo cáo chính trị.

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh trên địa bàn TP.HCM, Thiếu tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM, đưa ra nhiều dự báo sẽ xuất hiện nhiều loại tội phạm mới với thủ đoạn tinh vi hơn, tính chất lưu động ngày càng cao, đặc biệt tội phạm có tổ chức, tội phạm sử dụng công nghệ cao, tội phạm xuyên quốc gia sẽ tiếp tục gia tăng. Tội phạm về môi trường sẽ ngày càng phức tạp với phạm vi ảnh hưởng mức độ hậu quả ngày càng nghiêm trọng hơn.

Trước dự báo trên, tướng Phong đưa ra sáu giải pháp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.HCM. Trong đó, tướng Phong nhấn mạnh đến giải pháp tập trung giải quyết dứt điểm các vụ tranh chấp, khiếu kiện về đền bù, giải tỏa trong nhân dân, nhất là các vụ phức tạp, kéo dài, không để trở thành “điểm nóng”. Không để tình trạng một số người dân hay cán bộ có những bức xúc cá nhân không được giải quyết kịp thời thỏa đáng dẫn đến bất mãn, mất lòng tin…

Tướng Phong cũng cho hay ngành công an TP cũng sẽ chủ động phát hiện những dấu hiệu phức tạp mới về an ninh trên lĩnh vực tài chính, ngân hàng, các dự án đầu tư nước ngoài, các khu chế xuất, khu công nghiệp để tham mưu giải quyết ngay từ đầu, không để lây lan phức tạp…

Bên cạnh đó, Công an TP cũng đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tổ chức khảo sát các mô hình tổ chức tự quản, tự phòng của nhân dân để nhân rộng các hình thức, cách làm hay có hiệu quả. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục pháp luật cho người dân TP, đặc biệt là thanh niên, học sinh, sinh viên, công nhân...

Cùng đó, Công an TP cũng chú trọng cung cấp thông tin những diễn biến, hiện tượng, sự kiện nhạy cảm, “nóng” mà xã hội quan tâm cho nhân dân một cách chính thống nhằm tránh trường hợp “thông tin bị nhiễu” dẫn đến người dân dễ tin, nghe các lời xuyên tạc của kẻ xấu.

Phải xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh


 
Việc trước tiên của thế hệ lãnh đạo mới là phải xây dựng mạnh mẽ niềm tin trong dân. Nhân dân chính là nguồn lực và động lực để TP phát triển mọi mặt. Lấy được lòng tin của dân, được sự ủng hộ của dân, việc nào cũng thành. Như Bác Hồ đã nói “Có dân là có tất cả”. Muốn thế trước hết phải làm trong sạch Đảng, loại bỏ các thành phần thoái hóa, biến chất làm mất lòng tin của dân, từ đó Đảng mới vững mạnh.

Cùng đó “cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm, cái gì có hại cho dân thì hết sức tránh”; tuân theo lợi ích của dân, đặt lợi ích của dân lên hàng đầu. Trước khi quyết định một việc gì, câu hỏi đầu tiên là việc này có lợi bao nhiêu cho dân.

Ông ĐỒNG VĂN KHIÊM, quận 8

Lãnh đạo phải gương mẫu và gần dân


 
Tôi rất tin tưởng và đặt nhiều kỳ vọng vào thế hệ lãnh đạo mới của TP. Mong đây là một thế hệ trẻ với sự năng động, nhiệt huyết và có trình độ cao, có thể tiếp nhận những cái mới của khu vực và thế giới để đổi mới nhiều mặt của TP này, đưa TP hội nhập và phát triển.

Đồng thời, người cán bộ lãnh đạo trên hết phải là một người công dân gương mẫu, gương mẫu từ cách đi đứng, ăn nói, sinh hoạt đời thường nhất; nói ít mà làm nhiều; đặc biệt là gần dân, tránh tư tưởng xa rời quần chúng; trực tiếp nghe dân nói... Có như thế dân mới tin, TP mới phát triển.

Ông NGUYỄN VĨNH XUYÊN, quận 5

LÊ THOA ghi

TÁ LÂM - VIỆT HOA

BÌNH LUẬN

Dân Trí

Các nước thường nói, phải đến thế hệ 3-4 thì THẾ HỆ TRẺ có tri thức, có đk tiếp cận văn minh bên ngoài, "có thế giới quan rộng mở để có nhân sinh quan đạo lý tình người" hơn. Qui luật tự nhiên thôi. Ủng hộ nhanh chóng để người trẻ quản lý đất nước!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM