Hôm nay, Đại hội XII họp phiên trù bị

Chính trị

Hôm nay, Đại hội XII họp phiên trù bị

(PL)- Hôm nay (20-1), Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng Cộng sản Việt Nam sẽ bắt đầu với một ngày cho công tác trù bị.

Bản tin liên quan


Như thường lệ, ngay từ sáng sớm, 1.510 đại biểu đến từ mọi miền đất nước, đại diện hơn 4,5 triệu đảng viên sẽ vào lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh - người sáng lập và dẫn dắt Đảng làm nên sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Mỹ Đình, Hà Nội, 8 giờ sáng, các đại biểu sẽ họp phiên trù bị, dự kiến kéo dài cả ngày với nhiều nội dung mang tính chất chuẩn bị cho đại hội.

Cụ thể, đại hội sẽ bầu đoàn chủ tịch, đoàn thư ký để điều hành họp. Đại hội sẽ thông qua chương trình làm việc; thảo luận và thông qua quy chế làm việc và đặc biệt là quy chế bầu cử. Đây là những quy định thủ tục quan trọng, đảm bảo thực thi tập trung - dân chủ một cách đúng đắn nhất cho toàn quá trình thảo luận các văn kiện, các báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ cũng như bầu Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho nhiệm kỳ 2016-2021.

Sau phiên trù bị này, sáng 21-1, Đại hội XII sẽ chính thức khai mạc.

Cùng ngày trên TTXVN, ông Nguyễn Đức Hà, hàm Vụ trưởng, Ban Tổ chức Trung ương, cho biết công tác chuẩn bị cho Đại hội XII của Đảng đã được Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư tiến hành một cách rất chủ động và chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, bài bản, khoa học, tạo được sự đồng thuận thống nhất cao. Việc chuẩn bị dự thảo văn kiện, dự kiến nhân sự được thực hiện chu đáo...

NGHĨA NHÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM