Hoạt động giám sát và phản biện của MTTQVN vẫn còn hình thức

Thứ Bảy, ngày 26/4/2014 - 06:35

(PL)- Ngày 25-4, tại Hội nghị quán triệt thực hiện các kết luận của Bộ Chính trị về cải cách tư pháp và quy chế giám sát, phản biện xã hội của MTTQVN do Thành ủy Đà Nẵng tổ chức.

Ông Phạm Quý (Trưởng ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng) cho biết bên cạnh những kết quả đạt được thì việc giám sát và phản biện trong hoạt động của UBMTTQVN hiện nay vẫn còn hình thức.

Nội dung giám sát và phản biện còn nằm trong phạm vi hẹp và chưa đồng đều ở các cấp. Nhiều chủ trương, nghị quyết chưa thực sự đi vào đời sống nhân dân. Đặc biệt, nhiều người vẫn còn lo sợ việc phản biện xã hội vì cho rằng nó đồng nghĩa với việc phản bác và sợ bị kẻ xấu lợi dụng. Cho nên hoạt động của MTTQVN vẫn còn những hạn chế, quan liêu và xa dân - ông Quý cho hay.

LÊ PHI

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

5 loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, phòng chống COVID-19

Thứ Hai, ngày 10/5/2021

(PLO)- Trong bối cảnh hiện nay dịch COVID đang diễn biến phức tạp, chúng ta cần có các biện pháp ăn uống nâng cao sức khỏe, phòng ngừa COVID-19 ngoài 5K. Dưới đây là năm loại thực phẩm tăng cường sức đề kháng, góp phần phòng chống COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục