Hoàn thành chương trình toàn khóa của trung ương

Thứ Hai, ngày 10/1/2011 - 00:29

Hội nghị lần thứ 15 - hội nghị cuối cùng của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X - đã khai mạc và bế mạc trong ngày hôm qua (9-1), chỉ hai ngày trước khi phiên trù bị của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XI nhóm họp.

Đồng chí Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh chủ trì, khai mạc và bế mạc hội nghị.

Là bước cuối cùng của quá trình chuẩn bị cho Đại hội XI, hội nghị đã xem xét, thông qua danh sách giới thiệu bổ sung nhân sự ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI để giới thiệu ra Đại hội XI bầu. Trung ương cũng đã thảo luận, thông qua dự kiến danh sách Đoàn Chủ tịch - cơ quan điều hành Đại hội XI cũng như Đoàn Thư ký và Ban Thẩm tra tư cách đại biểu đại hội. Những nhân sự này sẽ được Bộ Chính trị giới thiệu để đại hội quyết định.

Ngoài các nội dung trực tiếp liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội nêu trên, Trung ương đã thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Trung ương khóa X về công tác nhân sự Ban Chấp hành Trung ương khóa XI và cho ý kiến lần cuối Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Trung ương khóa X trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng. Trung ương giao Bộ Chính trị chỉ đạo Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội và các cơ quan chức năng hoàn tất các công việc còn lại để bảo đảm phục vụ tốt nhất cho Đại hội XI.

Phát biểu bế mạc hội nghị, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh nhấn mạnh trong năm năm qua, với 15 hội nghị, Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư và từng vị ủy viên trung ương khóa X đã thể hiện tinh thần đoàn kết, làm việc dân chủ, tập thể, ý thức trách nhiệm cao, giữ vững các nguyên tắc về sinh hoạt đảng, đề cao tự phê bình và phê bình, hết lòng hết sức thực hiện công việc chung của Đảng, phục vụ nhân dân, nhờ đó đã hoàn thành được các nhiệm vụ đề ra, đưa Nghị quyết Đại hội X của Đảng vào cuộc sống và chuẩn bị tốt mọi mặt cho Đại hội lần thứ XI của Đảng… Hội nghị Trung ương lần thứ 15 đã hoàn thành chương trình toàn khóa của Trung ương.

Chỉ vài ngày nữa là khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XI của Đảng, Tổng Bí thư đề nghị các ủy viên trung ương tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm cao trước Đảng và trước nhân dân; gác mọi riêng tư, làm việc hết sức mình vì sự thành công của đại hội.

NGHĨA NHÂN (Theo TTXVN)

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Ông lớn Pháp, Argentina bị loại, Đức thành cựu á quân

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Vòng bảng môn bóng đá nam Olympic Tokyo 2021 đã khép lại đêm 28-7 với nhiều kết quả gây sốc và 8 đội bóng xuất sắc giành quyền đi tiếp mà thiếu vắng những cường quốc lớn như Pháp, Đức hay Argentina.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục