Hoàn thành bốn nghị định hướng dẫn luật vào tháng 10

Chủ Nhật, ngày 10/7/2011 - 00:38

(PL)- Thủ tướng vừa ký ban hành danh mục bốn văn bản quy định chi tiết thi hành hai luật (Luật phòng, chống mua bán người và Luật kiểm toán độc lập, có hiệu lực từ 1-1-2012) và phân công cơ quan chủ trì soạn thảo, trình Chính phủ ban hành.

Thủ tướng lưu ý các cơ quan chủ trì khẩn trương soạn thảo và trình Chính phủ ban hành các văn bản bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ.

Theo đó, Luật phòng, chống mua bán người sẽ có hai văn bản hướng dẫn thi hành gồm: Nghị định quy định việc xác định nạn nhân bị mua bán và bảo vệ an toàn cho nạn nhân, người thân thích của họ; nghị định quy định về cơ sở hỗ trợ; chế độ hỗ trợ; trình tự, thủ tục hỗ trợ đối với nạn nhân bị mua bán. Bộ Công an và Bộ LĐ-TB&XH được giao chủ trì soạn thảo và trình hai nghị định này trong tháng 10-2011.

Luật kiểm toán độc lập sẽ có hai văn bản hướng dẫn thi hành gồm: Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của luật; nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kiểm toán độc lập. Cả hai nghị định này sẽ do Bộ Tài chính chủ trì soạn thảo, dự kiến trình Chính phủ trong tháng 10-2011.

T.TH

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Con gái dạy đá bóng rất nhiều người theo học

Thứ Tư, ngày 28/7/2021

(PLO)- Jessica Vincent, cô nàng có hàng triệu người theo dõi trên Istagram, Tik Tok đã có đoạn clip dạy đá bóng. Dù chỉ là những động tác cơ bản nhưng số lượt vào xem cô cao hơn rất nhiều những thầy thực thụ vì thân hình quá đẹp, quá chuẩn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục