Hoa Kỳ luôn muốn là bạn của Việt Nam

Thứ Bảy, ngày 19/7/2014 - 06:40

Ngày 18-7, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp thân mật cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton nhân dịp ông đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

 

Tại đây, Chủ tịch nước đánh giá cao Hoa Kỳ đã giảm đáng kể các rào cản thương mại giúp cho hàng hóa Việt Nam vào Hoa Kỳ dễ dàng hơn; đồng thời cho rằng khả năng hấp thụ hàng hóa của thị trường hai bên còn lớn. Do vậy, hai bên cần nỗ lực đẩy mạnh thương mại song phương. Chủ tịch nước cũng đề nghị Hoa Kỳ sớm dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương và nhấn mạnh đây là việc cần thiết để khẳng định mức độ bình thường hóa hoàn toàn quan hệ hai nước.

Cho rằng bản thân khi còn đương nhiệm đã có nhiều nỗ lực hàn gắn, giải quyết những vấn đề tồn đọng mà Hoa Kỳ còn nợ Việt Nam, cựu Tổng thống Hoa kỳ Bill Clinton khẳng định ở cương vị nào, cá nhân ông cũng nỗ lực đóng góp cho hợp tác hữu nghị giữa hai nước. Cựu tổng thống Hoa Kỳ cũng ghi nhận đề nghị của Chủ tịch nước, trong đó có kiến nghị về dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương và cho biết sẽ có ý kiến với chính phủ Hoa Kỳ. 

Cùng ngày, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp cựu Tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton. Tại cuộc gặp, cựu tổng thống Hoa Kỳ khẳng định có rất ít những vấn đề mà hai đảng Dân chủ và Cộng hòa ở Hoa Kỳ nhất trí được với nhau nhưng điều đặc biệt mà cả hai đảng có sự thống nhất đó là Hoa Kỳ muốn là bạn của Việt Nam.

TLL (Theo TTXVN)

Cướp nhằm con gái có võ và cái kết thật đắng

(PLO)- Cộng động mạng và giới võ thuật chia sẻ nhau clip cô nữ sinh xử lý tên cướp bằng đòn kẹp thường thấy trên võ đài UFC. Đó là nữ sinh Leite, ở bang Amazonas, Brazil bị cướp điện thoại nhưng thật nhanh, cô xử trí tài tình bằng đòn kẹp khiến tên cướp la hét đau đớn như sắp gãy xương.

PLO.VN hôm nay có gì?

Thứ Bảy, ngày 24/7/2021

(PLO)- Cần Thơ tạm dừng thí điểm cách ly F1 tại nhà. TP.HCM sẽ hỗ trợ đưa người dân về quê tránh dịch. Quân đội bắt đầu phun khử khuẩn toàn TP.HCM.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục