Hoa hậu Ngọc Hân góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

Chính trị

Hoa hậu Ngọc Hân góp ý dự thảo văn kiện Đại hội Đảng

(PLO)- “Thời đại công nghệ hiện nay, smartphone, máy tính cá nhân, máy tính bảng rất thuận tiện cho giới trẻ tiếp cận thông tin, báo chí. Tuy nhiên, khi tiếp cận những thông tin này, không phải lúc nào giới trẻ và trẻ em cũng tìm được những thông tin tốt".

Bản tin liên quan

Hoa hậu Ngọc Hân đã phát biểu như trên khi góp ý về chủ đề giới trẻ tại tọa đàm Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII sáng 25-10. Tọa đàm do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức.

 

Hoa hậu Ngọc Hân trong buổi góp ý về chủ đề giới trẻ tại tọa đàm Góp ý vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng lần thứ XII sáng 25-10.

Theo hoa hậu Ngọc Hân, giới trẻ ngày nay dễ dàng nổi tiếng quá mặc dù tài năng chưa hẳn đã có. Một phần là do báo chí, truyền hình. “Hân có đứa cháu, khi thấy một số người đẹp trên truyền hình đã bảo mấy cô kia có được học hành gì đâu mà vẫn nổi tiếng. Từ đó cháu bảo không cần học. Hoặc có đài truyền hình hỏi các em bé về Quang Trung, Nguyễn Huệ thì nhận được những câu trả lời rất đáng buồn” - hoa hậu Ngọc Hân nói.

Từ đó Ngọc Hân đặt câu hỏi: Chúng ta đã giáo dục thế hệ trẻ như thế nào? Cách chúng ta đang giáo dục lịch sử như thế nào? “Có nhiều bất cập trong tư duy giáo dục, nhồi nhét, bị động, không khuyến khích sự sáng tạo” - Ngọc Hân nói.

Về chương trình cải cách sách giáo khoa, Ngọc Hân cho rằng chúng ta tốn hàng trăm tỉ đồng cải cách giáo khoa. Tại sao không dành số tiền đó mời chuyên gia nước ngoài tư vấn, giáo dục các thầy cô giáo, những người trực tiếp dạy dỗ con em chúng ta như Nhật Bản đã làm hàng chục năm trước đây?

“Con trẻ hiện vẫn phải học hành nặng nề. Tại sao các phụ huynh có điều kiện thì đều cho con đi học nước ngoài hoặc trường quốc tế” - Ngọc Hân băn khoăn.

CHÂN LUẬN

BÌNH LUẬN

mai

Tôi cũng đồng ý là nước ta nên học tập Nhật Bản về giáo dục. Sách giáo khoa về môn Toán, Lý, Hóa, Sinh cứ qua Nhật Bản tham khảo. Riêng môn Văn, sử, địa thì do nước mình biên soạn. Đảm bảo 20 năm nữa Việt Nam sẽ phát triển vượt bậc. Tất cả từ giáo dục mà ra. Hãy học tập Nhật Bản.

LeQuang

Hoa hậu mà không có "son phấn", đố ai nhìn ra ?

nguyệt hà

Tôi thấy càng ngày Ngọc Hân càng trưởng thành và đúng nghĩa là một hoa hậu có tâm sức như NTK Minh Hạnh đã tin tưởng. Mong sao các bạn trẻ đã có được danh hiệu cũng cần phải rèn luyện để trở thành những tấm gương sáng chứ suốt ngày báo đài chỉ toàn tung hô những loại sống bằng hình thức .

Hoàng

"Theo hoa hậu Ngọc Hân, giới trẻ ngày nay dễ dàng nổi tiếng quá mặc dù tài năng chưa hẳn đã có." Tôi thích câu nói đó !?!?

Đoàn Thị Thúy

HH Ngọc han dua ra y kien toi thay rât dung voi tinh hinh hien nay, chung ta qua ua hinh thuc ma ko cân biet den noi dung nhu the nao? ca phu huynh den hoc sinh , den cac cap quan ly? một thang diem cao ư? đỗ hết ư? thật hao huyen? da den luc chung ta phai nhin vao thuc te va go no ra khoi vung lay? chi co cach do moi dua dat nuoc phat trien theo dung nghia cua no. hay nhin vao thuc te?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM