Hết là luật sư mới được bổ nhiệm công chứng viên

Thứ Năm, ngày 10/1/2013 - 07:15

(PL)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Công chứng.

Theo đó, luật sư được bổ nhiệm công chứng viên (CCV) để hành nghề công chứng khi đăng ký thủ tục hành nghề phải có xác nhận của Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư về việc đã rút tên khỏi thành viên Đoàn Luật sư và nộp giấy tờ chứng minh đã chấm dứt hành nghề luật sư.

Ngoài ra, CCV của Phòng Công chứng đã nghỉ hưu hoặc thôi việc theo nguyện vọng không quá một năm thì vẫn được giữ chức danh CCV và có thể thành lập văn phòng công chứng hoặc tham gia văn phòng công chứng đang hoạt động; nếu quá một năm thì phải làm thủ tục bổ nhiệm lại CCV. CCV làm việc theo chế độ hợp đồng chỉ được hành nghề tại một tổ chức hành nghề công chứng duy nhất… Quy định có hiệu lực từ ngày 25-2.

Đ.LIÊN

Nóng hôm nay: Thêm vaccine ngừa COVID-19; Kéo giảm F0 khu phong toả

(PLO)- Nóng hôm nay 23-7: Các nhóm giải pháp kéo giảm F0 ở khu phong tỏa tại TP.HCM; Hàng trăm ngàn người lao động tự do, tiểu thương tại TP.HCM đã được nhận hỗ trợ; Bộ Y tế đề nghị sớm hoàn thiện cấp phép khẩn cấp cho vaccine Nanocovax; 3 triệu liều vaccine Mordena viện trợ của Mỹ sẽ đến Việt Nam ngày 25-7; Chứng khoán ngày 22-7 đồng loạt tăng điểm,...  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục