Góp ý dự án Luật bầu cử: Ủng hộ ứng viên tranh cử

Chính trị
(PL)- Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 4-9 đã tổ chức hội nghị đóng góp ý kiến về dự án Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) và HĐND tại TP Đà Nẵng.

Bản tin liên quan

Ông Hà Minh Sơn, Phó Trưởng ban Công tác ĐBQH, đề nghị để bảo đảm sự công bằng, khách quan thì không nên bổ sung quy định người ứng cử tự mình vận động tranh cử.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Thương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho rằng phải cho phép người tự ứng cử được quyền tự vận động tranh cử với “luật chơi” công bằng cho mọi ứng viên. “Người ứng cử có quyền đứng ra hiến kế, đề xuất, có chương trình hành động trình bày công khai trước cử tri. Họ có quyền đứng ra nêu chính kiến của mình, đưa ra các lời hứa với cử tri và nếu cử tri thấy họ có tài, làm được việc thì sẽ ủng hộ. Còn sợ việc tự vận động tranh cử bằng hình thức dùng tiền, vật chất để mua phiếu thì đã có pháp luật ràng buộc và xử lý. Không nhất thiết phải đưa ra rào cản như vậy” - ông Thương phát biểu.

Ông Lê Ngọc Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN tỉnh Đắk Lắk, ủng hộ quan điểm của ông Thương và cho rằng không nên quá lo lắng tới việc mua phiếu.

L.PHI

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM