Giám đốc Công ty XSKT Hậu Giang bị đề nghị khiển trách

Chính trị
Theo một nguồn tin, ngày 27-2, Ban chấp hành Đảng ủy Khối doanh nghiệp (Tỉnh ủy Hậu Giang) họp và đề xuất hình thức kỷ luật khiển trách về mặt đảng đối với ông Cao Thanh Tùng, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty XSKT Hậu Giang.

Bản tin liên quan

Đề xuất này chờ Ban Thường vụ Tỉnh ủy quyết định vì ông Tùng là cán bộ thuộc diện tỉnh ủy quản lý.

Ông Tùng bị xem xét kỷ luật do liên quan đến các sai phạm về mua đất và sử dụng không minh bạch gần 36 tỉ đồng tại công ty, bị Thanh tra Chính phủ chỉ ra khi kiểm tra lại kết luận thanh tra của tỉnh Hậu Giang.

Cũng liên quan đến ông Tùng, Thanh tra Chính phủ cũng chỉ rõ ông này kê khai tài sản không trung thực về thu nhập, nhà đất… Về vấn đề này, một lãnh đạo UBKT tỉnh ủy Hậu Giang cho biết khi có hồ sơ, cơ quan này sẽ thẩm tra, xác minh, xác định tính chất, mức độ vi phạm...

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

hoangvannguyen

Có thanh tra chính phủ bắt tay vào việc điều tra các doanh nghiệp vi phạm pháp luật,thì quá tốt cho nhà nước rồi,người dân cũng rất mong thanh tra chính phủ làm đúng trách nhiệm của mình,không thiên vị cho những kẽ phạm pháp.

U.Kod

Các hình thức kỷ luật như phê bình,khiển trách, cảnh cáo theo tôi nó chỉ mang tính hình thức, và nó không mang tính bắt buộc về tinh thần và vật chất như cách chức, buột thôi việc. Vì vậy theo tôi các hình thức này(phê bình, khiển trách, cảnh cáo) nên có kèm theo các hình phạt về vật chất thì mọi người mới sợ mà không dám làm sai trái. Mong các cấp có thẩm quyền xem xét .

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM