Doanh nghiệp Na Uy rất quan tâm đến TP.HCM

Chính trị
Theo TTXVN, chiều 21-3, tại TP.HCM, Thái tử kế vị Vương quốc Na Uy Haakon, lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam và UBND TP.HCM đã có buổi gặp gỡ cộng đồng doanh nghiệp Na Uy và Việt Nam.

Phát biểu trước gần 200 doanh nghiệp hai nước, Thái tử Haakon cho biết chuyến thăm Việt Nam lần này đã đem lại cơ hội cho doanh nghiệp Na Uy thiết lập mối quan hệ hợp tác tại một trong những thị trường tiềm năng nhất châu Á.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Việt Nam Hồ Thị Kim Thoa cho rằng trong năm 2013, kim ngạch thương mại giữa Việt Nam và Na Uy đạt 240 triệu USD, tuy có chuyển biến tích cực nhưng vẫn còn khiêm tốn, chưa tương xứng với tiềm năng của mỗi nước. Theo bà Thoa, với việc tiến trình đàm phán Hiệp định Thương mại tự do đang chuẩn bị bước vào giai đoạn cuối và sẽ kết thúc cuối năm 2014 sẽ tạo cơ hội rất tốt cho các doanh nghiệp của Việt Nam và Na Uy đẩy mạnh hợp tác. “Việt Nam mong muốn thu hút các lĩnh vực mà Na Uy có thế mạnh như đóng tàu, dầu khí, năng lượng, thủy sản” - bà Thoa nói. Cũng trong khuôn khổ buổi gặp gỡ, Thái tử kế vị Haakon cùng lãnh đạo Bộ Công Thương Việt Nam đã chứng kiến lễ ký kết hợp tác giữa Cục Thú y (Bộ NN&PTNT Việt Nam) với Công ty Pharmaq (Vương quốc Na Uy).

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM