Đoàn phường An Lạc A vào chợ tuyên truyền về dịch COVID-19

LÊ THOA
LÊ THOA
Thứ Ba, ngày 18/2/2020 - 16:56

(PLO)- Các bạn đoàn viên của phường đến các chợ để tặng khẩu trang, tờ bướm tuyên truyền về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do COVID-19.

Ngày 18-2, bà Lê Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP.HCM cho biết để phòng, chống dịch COVID-19, cả hệ thống chính trị của phường đã vào cuộc.
Trong đó, lực lượng Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể như đoàn thanh niên, hội phụ nữ, hội chữ thập đỏ… đóng vai trò chính trong việc tuyên truyền.


Lực lượng đoàn viên, chữ thập đỏ đi vào tận trong các chợ, nhắm đến những người buôn bán để tuyên truyền về dịch COVID-19. Ảnh: L.THOA

Bên cạnh việc mặt trận và đoàn thể tuyên truyền đến từng hội viên của mình thì các đơn vị còn tuyên truyền đến từng hộ dân cụ thể.
Khi đến từng nhà, cán bộ sẽ tặng khẩu trang, bờ bướm, cẩm nang tuyên truyền miễn phí cho hộ gia đình đó.
Lực lượng đoàn viên cũng xuống các khu vực có chợ để tặng khẩu trang, tờ bướm tuyên truyền đến từng cô bán rau, bán cá, gạo, trái cây,…. Nhiều người buôn bán tỏ ra bất ngờ khi nhận được khẩu trang và các thông tin hữu ích ngay tại chợ.


Cô bán gạo vui vẻ nhận cẩm nang tuyên truyền. Ảnh: L.THOA

Những bà con đi chợ, chở hàng,… ngang đó cũng không “qua mắt” được các bạn đoàn viên. Khẩu trang, tờ bướm cũng được trao tận tay mọi người.
Bà Dung cũng cho biết phường An Lạc A còn làm các mô hình tuyên truyền trực quan sinh động bằng xe máy thông qua “Cờ tuyên truyền”, “thùng tuyên truyền”.
Những mô hình này được lực lượng đoàn thể sáng tạo, tự chế, nhằm thu hút sự chú ý của người dân, đạt được hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Một số hình ảnh khác:


Đoàn viên phường An Lạc A, quận Bình Tân tặng khẩu trang, tờ bướm,... cho người dân buôn bán trong chợ. Ảnh: L.THOA


Cô bán tôm cũng được khuyến khích đeo khẩu trang. Ảnh: L.THOA


Chú chở hoa nhận được cẩm nang nên tranh thủ ngồi đọc. Ảnh: L.THOA


Các bạn đoàn viên mang "cờ tuyên truyền" đi khắp phường thu hút sự chú ý của người dân. Ảnh: L.THOA


Một thùng giấy với nhiều nội dung tuyên truyền dịch COVID-19. Ảnh: L.THOA

LÊ THOA

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

Cấp bách ngăn dịch vào khu công nghiệp

Thứ Năm, ngày 13/5/2021

(PLO)- Để ngăn chặn dịch COVID-19 lan vào các khu công nghiệp, Bộ Công Thương yêu cầu quản lý, kiểm soát chặt chẽ thông tin người lao động ngoại tỉnh về làm việc tại các khu, cụm công nghiệp ở địa phương.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục