Đoàn Đại sứ quán Việt Nam thăm tàu sân bay Mỹ

Thứ Sáu, ngày 2/7/2010 - 13:41

Ngày 30/6, đoàn Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ do Phó Đại sứ Nguyễn Tiến Minh dẫn đầu đã đến thăm tàu sân bay USS George H.W. Bush, còn gọi là CVN 77, tại căn cứ hải quân Norfolk ở bang Virginia.

Chuyến thăm trên nằm trong khuôn khổ hoạt động kỷ niệm 15 năm quan hệ ngoại giao Việt-Mỹ.

Tư lệnh Cụm tàu sân bay số 2, Chuẩn Đô đốc Michelle Howard và Chỉ huy trưởng tàu sân bay CVN 77 DeWolfe Miller đã tiếp đoàn và hướng dẫn đoàn tham quan tàu.

Tàu sân bay USS George H.W. Bush. Nguồn: Internet 

Phát biểu khi đón tiếp đoàn, bà Howard nói rằng Mỹ và Việt Nam đều là quốc gia biển, vì thế, hai nước có những mục tiêu chung, lợi ích chung, cụ thể là việc đảm bảo an toàn cho việc đi lại, vận chuyển và thương mại trên biển.

Tàu sân bay CVN 77 dài hơn 300 mét, có thể chứa hơn 80 máy bay và 5.000 thuỷ thủ khi ra khơi hoạt động. CVN 77 là chiếc cuối cùng thuộc thế hệ tàu sân bay Nimitz. Tàu sử dụng năng lượng hạt nhân và có thể đạt tốc độ tối đa trên 30 hải lý/giờ với bốn chân vịt, mỗi chiếc nặng 30 tấn.

Với trị giá hơn 6 tỷ USD, tàu được đóng với 47.000 tấn thép và có trọng tải 97.000 tấn. CVN 77 được hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2009.

Theo TTXVN/Vietnam+

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

Tài xế giao hàng dương tính COVID-19 ở Pleiku có thể bị khởi tố

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Gia Lai đã giao các cơ quan chức năng điều tra dịch tễ, kiểm tra các thông tin, củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm đối với một tài xế vi phạm quy định phòng chống dịch, nếu có phát sinh ca dương tính sẽ đề nghị xem xét khởi tố.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục