Đoàn đại biểu Quốc hội Việt Nam tham dự IPU 130

Thứ Hai, ngày 17/3/2014 - 06:10

Theo VOV, từ ngày 16 đến 22-3, đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam do Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng dẫn đầu tham dự Đại hội đồng IPU 130.

Đây là dấu mốc đặc biệt quan trọng, khẳng định Việt Nam luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm của diễn đàn Liên minh Nghị viện thế giới IPU.

IPU có mục tiêu chính là thúc đẩy giao lưu, hợp tác trao đổi kinh nghiệm giữa nghị viện các nước, tham vấn về các vấn đề liên quan tới lợi ích quốc tế cũng như đóng góp vào việc bảo vệ, thúc đẩy nhân quyền trên toàn thế giới. Việt Nam là thành viên từ năm 1979, từ đó đến nay Quốc hội Việt Nam hai lần được đảm nhiệm vị trí chủ tịch nhóm địa chính trị châu Á-Thái Bình Dương và nhóm ASEAN+3. Năm 2007, Quốc hội Việt Nam được bầu vào Ban Chấp hành IPU. Năm 2009, được bầu làm phó chủ tịch IPU. Với vai trò này, Việt Nam đã có nhiều đóng góp tích cực cho hoạt động của IPU và nâng cao sự ủng hộ của cộng đồng quốc tế đối với Việt Nam và Quốc hội Việt Nam.

Ngoài việc tham dự IPU, trong thời gian từ ngày 16 đến 22-3, đoàn Việt Nam cũng thăm chính thức Liên bang Thụy Sĩ và Cộng hòa Ý.

TLL

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục