Đề nghị thanh tra tuyển dụng công chức ở Bộ Công Thương

Chính trị
(PL)- Ngày 19-8, đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương - Ủy viên Thường trực Ủy ban Pháp luật đã có văn bản kiến nghị gửi Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đề nghị đơn vị này tiến hành thanh tra toàn diện việc tuyển dụng công chức ở Bộ Công Thương và xử lý nghiêm các sai phạm.

Bản tin liên quan

 

Theo ông Cương, sau khi vụ gian lận trong thi tuyển dụng ở Cục Quản lý thị trường - Bộ Công Thương được phát giác, ông đã có văn bản kiến nghị Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra làm rõ nhưng chưa được thực hiện. Gần đây ông nhận được nhiều đơn và điện thoại, trong đó có cả công chức của Bộ Công Thương tố cáo hành vi gian lận thi tuyển công chức tại Cục Quản lý cạnh tranh.

Xuất phát từ những lý do trên, ông Cương đề nghị bộ trưởng Bộ Nội vụ tiến hành thanh tra toàn diện việc tuyển dụng của Bộ Công Thương trong thời gian gần đây để làm rõ các sai phạm.

Trước đó, sau khi xảy ra vụ lộ đề thi tuyển công chức ở Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương đã quyết định hủy bỏ kết quả đợt thi trên để tổ chức thi lại trong thời gian tới. Ngoài ra bộ này cũng đang xem xét xử lý trách nhiệm của các cá nhân có liên quan.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

thuuhoa@gmail.com

Lá cơ quan tối cao cấp Bộ không thể có tình trạng như thế.

binh

Đề nghị tuyển dụng công chức công khai khách quan lấy điểm từ trên xuông như thi đại học chính quy để người tài có cơ hội phục vụ đất nước. Tuy nhiên cần quan tâm đến lương bổng cho họ tránh tiêu cực trong công việc. Hiện nay chúng ta tổ chức thi đại học rất chặt chẽ có nhiều nhân tài là thủ khoa nhưng khi họ ra trường thì không xin được việc vì không thể có cơ hội phục vụ cho đất nước

việt

Tăng nhân sự hay tăng năng suất làm việc?
Trong thời gian vừa qua nhiều cơ quan Nhà nước ở nhiều tỉnh, thành đang tuyển dụng thêm nhân sự.
Công chức với mức lương ít ỏi nhưng được rất nhiều người quan tâm ứng tuyển cũng là điều đáng mừng.
Tuy nhiên, vấn đề là tuyển ai, ai trong số những công dân nộp đơn được tuyển và ai trong những người được tuyển, hay lại tuyển “gà nhà“ như đã từng diễn và gây nhiều điều nghi ngờ cho sự minh bạch trong tuyển dụng mà công luận đã lên tiếng.
Chưa có thống kê nào về việc làm công chức có “cha truyền con nối”, nhưng tình trạng các công chức trẻ đang làm trong bộ máy Nhà nước phần lớn đều xuất thân từ gia đình công chức là một điều khó giải thích dù có thi nhưng tỷ lệ những công dân xuất thân từ gia đình công nhân, nông dân được làm công chức là rất ít. Điều đó cũng được kiểm chứng trong việc đề ra các chính sách, các chính sách của Việt Nam còn có khoảng cách khá lớn với tình hình thực tế cuộc sống của người dân.
Tuy nhiên trong tình hình kinh tế khó khăn, các doanh nghiệp ngừng hoạt động nhiều, người lao động mất việc làm tăng lên, trong khi đó, ngay Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh cho biết TP. Hồ Chí Minh đã chi rất nhiều tiền để tăng năng suất lao động của cán bộ công chức, công cụ làm việc cho công chức đã được hiện đại hóa bằng các thiết bị máy tính, các phần mềm quản lý, nhưng hiệu quả công suất được khai thác rất thấp. một khảo sát của Bộ TT&TT cho thấy dù công chức được tuyển dụng có trình độ tin học bằng B, nhưng thực tế trình độ tin học và dùng các thiết bị tin học được trang bị cho các công chức làm việc ở tất cả các cơ quan Nhà nước khi được khảo sát chỉ đạt trung bình và thấp hơn, duy nhất chỉ có một đơn vị đạt trình độ khá. Tình trạng này cho thấy việc tăng cường năng lực phục vụ của công chức đang làm việc cần thiết hơn là tăng biên chế công chức đồng nghĩa sẽ làm tăng thêm gánh nặng cho ngân sách, và người dân đóng thuế phải là người được hưởng lợi từ đồng thuế bằng các dịch vụ công hoàn hảo, chứ không nên để cán bộ công chức Nhà nước trở thành gánh nặng không những của ngân sách Nhà nước mà của công dân là điều những cơ quan Nhà nước điều cần suy nghĩ.
Việt

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM