Đặt tên kênh mang tên cố thủ tướng Võ Văn Kiệt

Thứ Bảy, ngày 11/7/2009 - 14:39

Ngày 10-7, kỳ họp HĐND tỉnh An Giang đã thống nhất tờ trình số 53/TTr-UBND của UBND tỉnh An Giang về việc đặt tên kênh T5 là kênh Võ Văn Kiệt và dựng bia tưởng niệm cố thủ tướng Võ Văn Kiệt ở đầu tuyến kênh này.

Theo nội dung tờ trình, cố thủ tướng Võ Văn Kiệt là người con ưu tú của vùng ĐBSCL. Trong thời gian kháng chiến, ông đã kề vai sát cánh chiến đấu cùng quân dân Khu 9 nói chung, tỉnh An Giang nói riêng và là người am hiểu, rất cảm thông với cuộc sống nhọc nhằn của người dân vùng lũ.

Trên cương vị thủ tướng, ông thường cùng lãnh đạo các tỉnh, các nhà khoa học khảo sát vùng ĐBSCL, đặc biệt là tứ giác Long Xuyên và luôn nặng lòng trăn trở làm cách nào để thoát nhanh nước lũ từ Campuchia tràn về để tránh tình trạng ngập lũ nặng, đồng thời khai thác vùng đất hoang hóa để phát triển nông nghiệp. Với mong muốn đó, ông quyết định cho thi công hệ thống kênh T4-T5-T6 vào năm 1997.

Công trình đã mang lại hiệu quả kinh tế - xã hội vô cùng lớn lao cho An Giang và một số tỉnh thành Tây Nam bộ. Trong đó, kênh T5 dài 48km, có quy mô lớn nhất, có vai trò quan trọng nhất nên được chọn làm đại diện để đặt tên kênh Võ Văn Kiệt, đồng thời dựng bia tưởng niệm tại đầu tuyến kênh.

Theo ĐỨC VỊNH (Tuổi Trẻ)

Xuất hiện F0, Phú Quốc sẽ mở cửa đón khách du lịch ra sao?

Thứ Sáu, ngày 24/9/2021

(PLO)- Bộ VH-TT&DL và UBND tỉnh Kiên Giang thống nhất đề xuất phương án đón khách quốc tế đến Phú Quốc từ trung tuần tháng 11-2021 căn cứ vào diễn biến dịch bệnh, tình hình tiêm vaccine hiện nay và lượng vaccine được phân bổ cho Phú Quốc.  

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục