Đảng đoàn Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 57 chức danh

Chính trị

Đảng đoàn Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm 57 chức danh

(PL)- Trang web Chính phủ đưa tin chiều 25-12, Đảng đoàn Quốc hội đã công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm đối với 57 người giữ các chức vụ theo quy định số 262 của Bộ Chính trị.

 

Các ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Ban Bí thư sinh hoạt tại Đảng đoàn Quốc hội không tiến hành lấy phiếu tín nhiệm lần này bởi sẽ được Ban Chấp hành trung ương tổ chức lấy phiếu tín nhiệm.

Theo kết quả kiểm phiếu, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu được 109/117 phiếu tín nhiệm cao, Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn được 108/117 phiếu tín nhiệm cao và Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội Trương Thị Mai được 105/117 phiếu tín nhiệm cao.

Phát biểu trước khi Đảng đoàn Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm trong sáng cùng ngày, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị lấy phiếu tín nhiệm. “Việc lấy phiếu tín nhiệm để mỗi đồng chí được lấy phiếu nhìn nhận lại kết quả thực hiện công việc được giao. Qua đợt lấy phiếu này, những đồng chí có phiếu tín nhiệm cao sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, những đồng chí có phiếu tín nhiệm chưa cao sẽ nỗ lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ được giao” - Chủ tịch Quốc hội nêu rõ.

Đây là lần đầu tiên Đảng đoàn Quốc hội tổ chức lấy phiếu tín nhiệm với các chức danh lãnh đạo đang sinh hoạt tại Đảng đoàn. Việc lấy phiếu tín nhiệm sẽ được tiến hành định kỳ vào năm thứ ba của nhiệm kỳ Đại hội Đảng đoàn Quốc hội

N.ANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM