Đám tang của chủ tịch tỉnh Bạc Liêu không nhận phúng viếng

Chính trị
(PL)- Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Hoàng Bê, đã qua đời sau bốn tháng điều trị bệnh ung thư tại các bệnh viện lớn ở Cần Thơ và TP.HCM.

Lễ tang của ông được tổ chức tại tư gia. Nhiều đoàn khách tới viếng đã bất ngờ trước cách tổ chức lễ tang không nhận tiền phúng viếng, không đãi rượu bia cũng như không nhiều nghi thức lễ lạt rườm rà. “Gia đình đã thống nhất không tổ chức đãi ăn và không nhận tiền phúng viếng” - vợ ông Bê cho biết.

Trước đó, vào cuối năm 2013, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng - ông Võ Minh Chiến cũng đã tổ chức đám gả con gái, trong tiệc đãi cũng không rượu bia, được người dân truyền miệng biểu dương.

TRẦN VŨ

BÌNH LUẬN

Lindanguyen

Các đám tang với nội dung không nhận phúng viếng đã có từ rất lâu. Những người Việt ở nức ngoài họ thường có ghi biển miễn phúng viếng, đó là thể hiện sự văn minh lịch sự miễn là có lòng tốt đưa người quá cố về nơi an nghỉ .
Mong rằng Việt Nam ta nên có nhiều tấm gương noi theo đám tang của chủ tịch tỉnh Bạc liêu . Chứ đừng lợi dụng tang lễ, cưới hỏi để trục lợi.

Dân quèn

Rất hoan nghênh những vị lãnh đạo như vậy

CHOP CK

Đọc bài viết về đám tang của chủ tịch tỉnh Bạc Liệu không đãi rượu bia của tg Trần Vũ rồi liên hệ tới địa phương tui thấy rầu hết biết, Ở quê tui đám tiệc gì cũng tổ chức ăn nhậu, họp cơ quan xong là nhậu, vô cơ quan không có công việc gì làm thì tụm 5 tụm 3 lại bàn chuyện nhậu, thậm chí họp chi bộ xong là nhậu, chỉ cần có dịp là tổ chức nhậu. cán bộ công chức bây giờ sao ăn nhậu quá trời!

luu xuan nga

Một nghĩa cử cao đẹp khi cuối đời. Một gương sáng để người dân truyền miệng biểu dương

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM