Đắk Nông cảnh cáo một lãnh đạo khai man bằng cấp

Chính trị
Chiều 13/4, ông Nguyễn Đồng Lân, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Đắk Nông cho biết Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy vừa ban hành quyết định về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Nguyễn Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Nông do khai man bằng cấp II.

Ông Minh không tham dự kỳ thi hết cấp II (hệ 7/10) năm học 1974-1975 nhưng trong hồ sơ lý lịch đảng viên năm 1981 và hồ sơ cán bộ, đảng viên từ năm 2002 đến nay, ông Minh đều khai trình độ học vấn giáo dục phổ thông là cấp II, cấp III để đủ điều kiện dự tuyển vào học Trường Trung học Kinh tế lao động và Bảo trợ xã hội.

Khi tổ chức đảng cơ quan yêu cầu kiểm điểm, ông Minh đã quanh co, không tự giác, thiếu trung thực trong việc kiểm điểm, cố tình vi phạm nguyên tắc tổ chức Đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm, gây mất uy tín cá nhân cũng như tổ chức Đảng của cơ quan.

Theo Trần Hữu Hiếu (TTXVN)

BÌNH LUẬN

NGUYEN TRONG BIEN (h30_m0i...@yahoo.com)

Một con người như ông Nguyễn Văn Minh chưa đủ trình độ để làm những việc như vậy. Đề nghị phải làm rõ chuyện này để làm gương cho những người khác.

XUÂN ĐẠT (xuandat...@yahoo.com.vn)

Chỉ cảnh cáo thôi sao? Đáng ra phải cách chức, đuổi việc chứ? Anh ta không có bằng cấp thì sao lại bổ nhiệm được? Theo tôi nghĩ anh ta không trung thực mới lên lãnh đạo được. Vậy phải đuổi việc, cách chức mới đúng.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM