Đại sứ Cộng hòa Czech: Nghiên cứu cấp visa cho người Việt Nam vào Czech

Thứ Bảy, ngày 20/12/2008 - 00:08

(PL)- Sáng 19-12, tại Hà Nội, Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam đã tổ chức họp báo nhằm thông báo việc kết thúc nhiệm kỳ chức vụ chủ tịch Hội đồng Liên minh châu Âu (EU) của Pháp và mở đầu nhiệm kỳ chủ tịch của Cộng hòa Czech (từ 1-1-2009).

Nói về vai trò của mình trong nhiệm kỳ tới, Đại sứ Cộng hòa Czech Machal Kral cho biết, từ ngày 1-1-2009, Cộng hòa Czech cam kết bảo đảm tính tiếp nối giữa các nhiệm kỳ trước đây. Ông cũng mong muốn Việt Nam thúc đẩy đàm phán Hiệp định đối tác chiến lược (PCA) giữa Việt Nam và EU.

Về vấn đề Czech ngừng cấp visa dài hạn cho người Việt Nam vào nước này, ông Michal Kral khẳng định cộng đồng người Việt Nam đã có những đóng góp rất lớn ở Czech và tỷ lệ tội phạm là người Việt Nam rất thấp. Ông cho biết phía Czech đã và sẽ tiếp tục thảo luận với phía Việt Nam về vấn đề này. Ông Michal Kral nói: “Đầu năm 2009, chúng tôi sẽ nghiên cứu vấn đề cấp visa dài hạn và tiếp tục cấp visa ngắn hạn cho người Việt Nam vào Czech”.

LL - LÊ KIÊN

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục