Đà Nẵng tiếp tục triển khai nhiều đề xuất của công dân

Chính trị
(PL)- Liên quan đến nhiều ý tưởng, đề xuất của công dân gửi chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, ngày 21-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có văn bản gửi Sở VH-TT&DL và Sở NN&PTNT về việc triển khai các đề xuất này.

 

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã có bài viết về công dân Lê Công Phúc (ngụ đường Trường Chinh, Đà Nẵng) đã gửi hàng trăm ý tưởng để phát triển TP trên các lĩnh vực như giao thông, văn hóa, an ninh... đến email riêng của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ. Nhiều ý tưởng được ông Thơ đánh giá cao và giao về các sở xem xét thực hiện.

Cụ thể, UBND TP giao Sở VH-TT&DL triển khai một số công việc sau trên cơ sở đề xuất của anh Phúc. Trong đó, sớm xây dựng, kế hoạch số hóa 3D các mẫu vật, cổ vật của bảo tàng công lập trên địa bàn TP. Báo cáo TP bố trí vốn thực hiện theo từng giai đoạn. Tìm kiếm đơn vị tổ chức lễ hội diều ở đẳng cấp thế giới (hoặc khu vực) với quy mô lớn hơn các địa phương khác đang tổ chức. Khuyến khích và tạo điều kiện để phát triển môn đá cầu kiểng trên địa bàn TP.

Sở VH-TT&DL cũng được giao phối hợp cùng Công ty CP Thể thao SHB khẩn trương nghiên cứu, triển khai phương thức bán vé qua mạng khi sân vận động Hòa Xuân đi vào hoạt động. Chủ trì, phối hợp với Sở NN&PTNT xây dựng kế hoạch chi tiết và dự toán kinh phí hình thành con đường hoa sim tại bán đảo Sơn Trà, báo cáo để UBND TP xem xét, quyết định.

Ngoài ra, Sở VH-TT&DL chịu trách nhiệm kêu gọi, khuyến khích các đơn vị kinh doanh đầu tư các loại hình giải trí pha mạo hiểm như zipline, highwire, luge... tại các khu vực phù hợp trên địa bàn TP. Khuyến khích các đơn vị nghệ thuật đưa các loại hình nghệ thuật biểu diễn ra sân khấu ngoài trời để phục vụ công chúng. Nghiên cứu, triển khai việc mở cửa di tích thành Điện Hải phục vụ khách du lịch đi dạo ban đêm như một hoạt động trong trục văn hóa - lễ hội hai bên bờ sông Hàn.

Các ý tưởng nói trên là do anh Phúc đã dày công nghiên cứu, sưu tầm và đề xuất lên chủ tịch TP xem xét, sử dụng.

TẤN TÀI

BÌNH LUẬN

Trần Ngọc Khương

Mong rằng Lãnh đạo Đà Nẵng đừng quên những đề xuất (kiến nghị) về việc giải quyết đơn khư khiếu nại, tố cáo,phản ánh,kiến nghị của công dân!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM