Đà Nẵng: Cố tình khiếu nại, tố cáo kéo dài sẽ bị từ chối tiếp

Chính trị
(PL)- Ngày 1-11, UBND TP Đà Nẵng cho biết đã có văn bản yêu cầu chánh Văn phòng UBND TP, chánh Thanh tra TP, giám đốc các sở, ngành và chủ tịch UBND quận, huyện khẩn trương thành lập, sắp xếp bộ máy tiếp công dân tại từng đơn vị.

Đồng thời, tổng hợp các trường hợp khiếu nại, tố cáo (KNTC) đã giải quyết đúng chính sách, pháp luật.

Đối với trường hợp đã có văn bản trả lời nhưng công dân vẫn tiếp tục kiến nghị, KNTC thì cần hướng dẫn, giải thích, yêu cầu công dân chấp hành biện pháp giải quyết của cơ quan có thẩm quyền. Nếu công dân cố tình KNTC kéo dài thì từ chối tiếp theo quy định của Luật Tiếp công dân.

“Chủ tịch UBND các quận, huyện phải tập trung giải quyết dứt điểm các đơn KNTC thuộc thẩm quyền, không để xảy ra điểm nóng, khiếu kiện đông người tại địa phương. Đối với vụ việc phức tạp liên quan đến nhiều ngành, kịp thời báo cáo đề xuất chủ tịch UBND TP để được chỉ đạo giải quyết. Giao chánh Thanh tra TP phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp đơn KNTC được các cơ quan trung ương hướng dẫn, chuyển đơn về địa phương giải quyết” - văn bản trên yêu cầu.

LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Lính chiến đấu

KNTC sai,đều phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.Tại sao không xử lý họ tội vu khống (điều 122 BLHS) mà lại quy định "Cố tình khiếu nại,tố cáo kéo dài sẽ bị từ chối tiếp" Phải chăng Đà Nẵng"sợ" những người dân làm đúng pháp luật???

Trần Ngọc Khương

Cơ quan nơi tôi làm việc,gởi đơn lên CQCSĐT tố cáo bản thân tôi có hành vi tham ô tiền bán hàng 678 triệu đồng(tương ứng với mức hình phạt hai mươi năm tù,tù chung thân hoặc tử hình).Ngược lại cửa hàng do tôi phụ trách đã chuyễn dư tiền hàng về công ty là 755 triệu đồng.Hơn nữa họ còn cúp lương của bản thân tôi trong thời gian bản thân tôi phải thực hiện nghĩa vụ của công dân theo quy định của luật tố cáo và hơn 6 năm sau công ty quyết định thi hành kỷ luật lao động cá nhân tôi bằng hình thức kỷ luật Sa Thải;Là hoàn toàn trái pháp luật lao động về tiền lương và kỷ luật lao động (điều 60,86 BLLĐ năm 1994).
Sự việc của tôi xảy ra đến nay đã hơn 9 năm, nhưng các cơ quan có thẩm quyền không giải quyết và cố tình giải quyết KNTC trái pháp luật.Vậy đơn thư KNTC của tôi có phải là đơn thư KNTC kéo dài?

Trần Ngọc Khương

Nếu Thành Uỷ,UBND TP Đà Nẵng yêu cầu cung cấp những văn bản về việc giải quyết KNTC trái pháp luật của các cá nhân,cơ quan,tổ chức có thẩm quyên.Tôi sẵn sàng và yêu cầu được bảo vệ tính mạng cho bản thân tôi và cả gia đình tôi!

Hai lúa

Hai ý kiến của AK và bạn Ngọc,đúng ý Hai lúa tôi quá. Cái gì mấy ổng cũng đổ cho dân,còn mấy ổng chẳng có ai sai? Người dân gởi thư đi thì trông đợi từng ngày từng giờ phản hồi từ các cơ quan,tổ chức có thẩm quyền nhưng đều bặt vô âm tín. Không biết mấy quan có nghỉ đến nỗi khổ của dân?Ai KNTC sai thì cứ xử lý nghiêm minh theo pháp luật,đừng huơ đũa cả nắm.Phải trả lời bằng văn bản và hướng dẫn để người dân tâm phục khẩu phục chứ./.

Ngọc

Đà nẵng cần phải chỉ ra nếu cán bộ cố tình dây dưa khôngngiar quyết khiếu nại tố cáo của dân hoặc có trả lời nhưng trả lời cô trách nhiêmj, sai pháp luật thì sẽ xử phạt cán bộ đó như thế nào. Đừng đổ thừa là dân cố tình khiếu nại tố cáo kéo dài. Dân làm lo miếng ăn còn vất vả, hơi sức đâu mà gõ của quan,,chẳng qua quá bất bình mà dân phải goc cửa quan thôi

Trần Ngọc Khương

Lời Bác Hồ dạy: "Trước mặt quần chúng,không phải ta cứ viết lên tráng hai chữ "Cộng Sản" là ta được họ yêu mến.Quần chúng chỉ yêu mến những người có tư cách đạo đức.
Muốn hướng dẫn nhân dân,mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước.Đồng chí ta,nhiều người đã làm được nhưng vẫn còn những người hủ hoá.Đảng có trách nhiệm gọt rửa cho những đồng chí đó".
Kính mong các đồng chí suy ngẫm!

Trần Ngọc Khương

Kính thưa Thành uỷ Đà Nẵng,UBND TP Đà Nẵng!Các trường hợp khác thì tôi không biết.Trường hợp của tôi,các cơ quan,tổ chức có thẩm quyền không giải quyết và cố tình giải quyết KNTC trái pháp luật.Vậy kiến nghị Thành uỷ,UBND xem xét giải quyết.Xin cảm ơn!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM