Cựu thủ tướng Ấn Độ từ trần, Tổng Bí thư gửi điện chia buồn

PV
PV
Thứ Hai, ngày 20/8/2018 - 04:50

(PL)- Theo TTXVN, trước việc ngài Atal Bihari Vajpayee, cựu thủ tướng Ấn Độ, cựu chủ tịch đảng Nhân dân Ấn Độ (BJP), từ trần. 

Ngày 16-8, thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chia buồn tới đảng BJP.

Là một nhà thơ và chính trị gia, ông Vajpayee là một trong những nhà lãnh đạo được yêu mến nhất trong đảng Bharatiya Janata (BJP) của Thủ tướng Modi và là đại diện ôn hòa của chủ nghĩa dân tộc Hindu. Trên cương vị thủ tướng, ông từng có chuyến hành trình tới Pakistan bằng xe buýt để thể hiện thiện chí ngoại giao.

Ông Atal Bihari Vajpayee (sinh ngày 25-12-1924) giữ chức thủ tướng Ấn Độ ba lần. Lần đầu trong 13 ngày, vào năm 1996. Lần thứ hai, ông giữ chức thủ tướng trong 11 tháng, từ năm 1998 đến năm 1999 và lần thứ ba, từ năm 1999 đến năm 2004. Ông là thủ tướng đầu tiên ngoài đảng Quốc đại Ấn Độ phục vụ đủ nhiệm kỳ năm năm.

 

PV

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Báo chí TP. HCM kết nối nghĩa tình

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Dịch đang diễn biến phức tạp nhưng với nghĩa tình của người dân TP.HCM, của lực lượng báo chí thì tôi tin rồi TP sẽ sớm ổn thôi!

Chuyên gia Mỹ nói gì về độ an toàn vaccine ngừa COVID-19?

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Mặc dù Bộ Y tế và các cơ quan chức năng đã thông tin rất nhanh và kịp thời về chiến dịch tiêm chủng diện rộng lần này đến với toàn dân, nhưng vẫn còn 1 số ý kiến băn khoăn xung quanh việc tiêm vaccine.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục