Cựu chiến binh đề nghị kỷ luật nguyên bí thư tỉnh khai man

Chính trị

Cựu chiến binh đề nghị kỷ luật nguyên bí thư tỉnh khai man

(PLO)- Ngày 27-2, ông Hoàng Phước Sum cho biết ông cùng nhiều cựu chiến binh đang tiếp tục gửi đơn kiến nghị lên các cơ quan Trung ương yêu cầu có hình thức xử lý kỷ luật ông Hồ Xuân Mãn, nguyên bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế.

Bản tin liên quan

Theo đơn, các cựu chiến binh cho rằng quyết định hủy danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và thu hồi hiện vật, tiền mặt… của ông Mãn đã hơn một tháng nhưng vẫn chưa thực hiện. Việc không xử lý kỷ luật ông Mãn do bệnh hiểm nghèo là chưa thuyết phục, “vì căn bệnh ông Mãn có thật hay không chúng tôi đã nhiều lần hỏi các đồng chí trong Thương vụ Tỉnh ủy nhưng không ai trả lời cụ thể. Ông Mãn nói mình mắc bệnh hiểm nghèo là để trốn tránh việc bị xử lý. Nên đề nghị các cơ quan phải giám định sức khỏe của ông Mãn một cách trung thực, khách quan”.

Ngoài ra, các cựu chiến binh kiến nghị hủy bỏ thêm danh hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã trao cho ông Mãn vì cho rằng ông được nhận danh hiệu này từ việc khai man thành tích như đã nêu trên. Trước đó, tại Hội nghị tổng kết việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” năm 2009, do Trung ương tổ chức, ông Mãn là một trong ba bí thư tỉnh ủy được nhận danh hiệu này.

VIẾT LONG

BÌNH LUẬN

Thân Nhất

Lẽ ra chức vụ càng lớn càng phải làm gương,khi sai phạm phải bị xử nặng hơn thường dân mới phải,mới đúng .

Thuan Le

Lúc tăng lương, thăng chức thì ông nào cũng khỏe, chẳng có bệnh gì? Nhưng khi có chuyện thì lộ ngay bộ mặt trốn tránh trách nhiệm.

bay dai

Đã khai man thì bị xử lý và tước hết các danh hiệu.Lẽ đời là vậy chứ tai sao nói đang bệnh nên ko xử lý ,nghe choi tai quá.Theo tôi tội của ông Mãn cựu BT Thừa Thiên Huế phải tước hết và khai trừ Đảng mới đúng tội của ông ta.

Nguyễn Văn

Việc Ông mãn được trao danh hiệu học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là không thể chấp nhận.

PHÙNG NGỌC QUANG

Tại sao cứ bị TỐ là mấy ông này lại đổ bệnh HIỂM NGHÈO nhỉ. Coi chừng ông ấy mà RA ĐI thì lại đem theo MỐI OAN THỊ MÀU xuống thế giới bên kia thôi.

Hue Thuong

Mấy quan nhà mình hay cáo bệnh mỗi khi "lâm trận" để chạy trốn trách nhiệm và đối mặt với sự thật, không có nghĩa khí tí nào cả, trái ngược với lời của mấy vị ấy khi còn tại chức.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM