Cùng khai thác không gian vũ trụ vì hòa bình

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 07:50

TTXVN ngày 9-4 đưa tin Ủy ban Chính phủ Nga chuyên trách các dự luật đã thông qua dự luật “Phê chuẩn thỏa thuận giữa chính phủ Liên bang Nga và Chính phủ nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam về hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng không gian vũ trụ cho các mục đích hòa bình”.

Văn kiện do Bộ Ngoại giao Nga và Cơ quan Vũ trụ Liên bang Nga soạn thảo này hướng tới việc tạo động lực cho mối quan hệ hợp tác giữa hai nước trong các lĩnh vực tiềm năng như định vị vệ tinh, công nghệ viễn thông vũ trụ, thăm dò Trái đất từ xa, y sinh học vũ trụ,... Văn kiện cũng nhằm tạo ra khuôn khổ luật pháp cho hợp tác song phương trong lĩnh vực nghiên cứu và sử dụng khoảng không vũ trụ vào mục đích hòa bình. Được biết dự luật trên sẽ được đưa ra bàn thảo tại cuộc họp tới đây của chính phủ Nga.  

N.ANH

Video cú ngã nguy hiểm khiến cầu thủ đến hết Euro

Thứ Năm, ngày 17/6/2021

(PLO)- Đêm 16-6, trận Nga – Phần Lan, hậu vệ Mario Fernandes của đội Nga trong pha bật cao đánh đầu đã ngã ngửa và rơi tự do từ độ cao xuống làm tổn thương nặng ở cột sống. Trước đó trận Đan Mạch – Phần Lan, cầu thủ Eriksen đã đổ quỵ và nghỉ đến hết giải.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục