Cử tri TP.HCM lo ngại còn nhiều ông Trần Văn Truyền khác

Chính trị

Cử tri TP.HCM lo ngại còn nhiều ông Trần Văn Truyền khác

(PL)- Ngày 29-11, tại buổi tiếp xúc với cử tri quận 10 của tổ Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) số 4 do ĐBQH, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Lê Thanh Hải chủ trì, nhiều cử tri bày tỏ bức xúc về khối tài sản lớn của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền.

Bản tin liên quan


 

Việc thu hồi khối bất động sản của nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Trần Văn Truyền được người dân và báo chí quan tâm. Ảnh: HTD

Cử tri Nguyễn Quốc Ái cho rằng ông Trần Văn Truyền là người cầm cân nảy mực trong vấn đề chống tham nhũng của Nhà nước mà có hành vi tham nhũng là không thể chấp nhận được, quyết phải thu hồi toàn bộ số tài sản của ông Truyền. Cũng liên quan đến ông Trần Văn Truyền, cử tri Vũ Nga (quận 10) đặt vấn đề về tuyển dụng, sử dụng cán bộ và đề bạt cán bộ vào những vị trí quan trọng. Cử tri Nga bày tỏ lo lắng không biết còn bao nhiêu ông Trần Văn Truyền nữa.

Nhiều ý kiến khác của cử tri về việc QH thông qua nghị quyết về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông, những cử tri này băn khoăn về vấn đề biên soạn sách giáo khoa…

Tại buổi tiếp xúc, ông Lê Thanh Hải ghi nhận và tiếp thu những ý kiến phản ánh, góp ý và cả hiến kế của bà con cử tri. Riêng về những bức xúc của cử tri về nạn tham nhũng nói chung và vụ việc ông Trần Văn Truyền nói riêng, ông Hải thừa nhận dù có nhiều biện pháp chỉ đạo từ trung ương nhưng tình trạng này còn diễn biến phức tạp và cần sự chung sức của các tầng lớp nhân dân mới chống tham nhũng hiệu quả.

LÊ THOA

BÌNH LUẬN

Gia Phương

Không phải lo ngại còn nhiều người như ông Truyền mà thực tế hiện nay có rất nhiều "ông Truyền" đã về hưu và đang tại vị. Tuy nhiên vây cánh của các dối tượng này rất mạnh không ai làm gì được mà thôi. Vì nếu làm được thì e rằng hết cán bộ!

văn hồng

đề nghị ai bổ nhiệm quan chức tham nhũng thì người đó phải bị kỉ luật

Long Trương

Nhà nước cần phải thấy rõ: Những vụ tham nhũng hầu hết đều do tiếng nói của nhân dân phản ảnh qua dư luận, qua báo chí, ngay cả vụ ông Truyền. Vì vậy cần xem lại cách bổ nhiệm cán bộ và cơ cấu Chính phủ. Nhất thiết cần có một lực lượng hoàn toàn tách ra ngoài Chính phủ để giám sát quan chức Nhà nước thì mới mong chủ trương phòng chống tham nhũng có hiệu quả.

Hào Dương

Tôi cũng nghĩ như bác Bửu . Việc thu hồi ,trả tiền có khi cũng lại sai . Mai kia có bác cán bộ hăng hái ( hoặc bị cuốn vào làm tới ) sẽ vạ lây vì ông Truyền . Công đâu chẳng thấy lại mang gông vào cổ...

Single Firefly

Muốn làm. Nhìn trước ngó sau!
Muốn ném chết chuột, phải lo vỡ bình!

Tran van phung

Còn bao nhiêu can bộ như ông Truyền thì hỏi ông Truyền là biết ngay thôi.

CCB

Tin nóng Bản tin chuyển động 24 giờ phát lúc 18h30'{ CN 30/11/2014} 329 tội phạm Tham ô , tham những của TQ trốn ra nước ngoài đã bị nhà cầm quyền bắt và dẫn độ về nước để xử lý và họ còn đang tiếp tục săn lùng đến cùng những phần tử này . Thật đáng nể tinh thần chống tham nhũng của họ .

Tô văn Bửu

UBND TP HCM và Tỉnh Bến Tre thu hồi 2 căn nhà mà ông Truyền mua theo NĐ 61 CP,có thể trái quy định của nhà nước bởi: Ông Truyền là người có tiêu chuẩn mua nhà theo NĐ 61,nhưng ông mua 2 căn là vượt tiêu chuẩn là sai nếu bị thu hồi thì chỉ bị thu 1 căn,còn các căn nhà khác là sở hữu cá nhân,hơn nữa do các con ông Truyền đứng tên và khối tài sản nầy cũng chưa chứng minh nó được hình thành từ đồng tiền bất chính.

tom lao

trong thu hồi nhà đất..... lai phải đền bù tiền cho ông lấp mật bằng xây hàng rào..không biết Ông Truyển có lợi hay lổ ???

Hai lúa

Biết cả rồi,phải "làm" đi.Đừng để người dân phải lo ngại!!!

Tô văn Bửu

Tôi rất chia sẽ với nổi bức xúc của những cử tri TP HCM về khối tài sản của ông Truyền mà các cơ quan đang xử lý.Nhưng chúng ta phải nhìn nhận một cách thực tế và đối chiếu với pháp luật hiện hành.Khối tài sản gồm nhà,đất được cho là của ông Truyền nhưng thực chat,nhà, đất nầy đều do vợ,con ông Truyền đứng tên và chưa có chứng minh nào trong việc hình thành khối tài sản nầy là từ đồng tiền bất chính.Còn việc xử lý sai phạm của ông Truyền nói chung có một điều khó hiểu đó là:Ông Truyền sai phạm 2 lĩnh vực,nhà,đất và công tác cán bộ nhưng lại tách ra xử lý việc nhà,đất còn công tác cán bộ sai phạm nghiêm trọng đó là phút 89 mà còn bổ nhiệm 80 cán bộ sai quy trình,cán bộ không đủ chuẩn.

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM