Chủ tịch Quốc hội bắt đầu thăm chính thức Mỹ

Chính trị
(PL)- Chủ tịch Quốc hội (QH) Nguyễn Sinh Hùng và đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam ngày 3-9 đã kết thúc dự Hội nghị thượng đỉnh các chủ tịch QH thế giới lần thứ 4 và lên đường đi Boston, bắt đầu thăm chính thức Mỹ theo lời mời của Chủ tịch Thường trực danh dự Thượng viện Mỹ Patrick Leahy, Chủ tịch Hạ viện Mỹ John Boehner và Chủ tịch Ủy ban Quân vụ - thượng nghị sĩ John McCain.

 

Trong thời gian tham dự Hội nghị thượng đỉnh các chủ tịch QH thế giới lần thứ 4, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng có bài phát biểu khẳng định sự tham gia tích cực và có trách nhiệm của QH Việt Nam trong tiến trình thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững. Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng cũng đã dự phiên thảo luận chung với chủ đề “Dân chủ vì hòa bình và phát triển bền vững: Xây dựng một thế giới theo ý nguyện của nhân dân”.

Bên lề hội nghị, Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng đã có các cuộc tiếp xúc song phương với một số trưởng đoàn tham dự hội nghị; lãnh đạo Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc; thăm và nói chuyện với cán bộ phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hiệp Quốc; gặp gỡ chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới…

(Theo TTXVN)

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM