Chủ tịch nước dự lễ khai mạc diễn đàn doanh nghiệp Việt-Nhật

Chính trị
Theo TTXVN, sáng 17-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang và phu nhân cùng đoàn cấp cao nước ta đã có cuộc hội kiến với nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao những tình cảm tốt đẹp và sự quan tâm sâu sắc mà nhà vua, hoàng hậu cũng như hoàng gia Nhật Bản đã dành cho nhân dân Việt Nam. Nhà vua và hoàng hậu Nhật Bản cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ của lãnh đạo và nhân dân Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong thảm họa động đất sóng thần năm 2011.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự khai mạc Diễn đàn Doanh nghiệp Việt-Nhật do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) và Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức. Phát biểu tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ trân trọng trước những đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản đối với quan hệ giữa hai nước cũng như cho sự phát triển của Việt Nam.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chứng kiến lễ ký bản ghi nhớ hợp tác giữa Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Phòng Thương mại Công nghiệp Nhật Bản.

TLL

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM