Chủ tịch nước đề nghị Ethiopia ủng hộ doanh nghiệp Việt đầu tư

Chính trị
(PL)- Theo đặc phái viên TTXVN, trong khuôn khổ chuyến thăm cấp nhà nước tới Cộng hòa Dân chủ Liên bang Ethiopia, sáng 24-8 theo giờ địa phương (chiều cùng ngày theo giờ Hà Nội), tại thủ đô Addis Ababa, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có cuộc hội kiến với bà Keria Ibrahim, Chủ tịch Thượng viện Ethiopia.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thông báo Việt Nam (VN) đã triển khai hợp tác về nông nghiệp với một số nước châu Phi như Guinea, Benin, Mozambique, Angola... và đã đạt những thành công đáng khích lệ, được bạn bè châu Phi đánh giá cao; đề nghị hai bên xem xét triển khai mô hình hợp tác ba bên về nông nghiệp hoặc theo mô hình đối tác công tư (PPP) có sự tham gia của các doanh nghiệp. Về phần mình, VN sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp Ethiopia kinh doanh và đầu tư tại VN.

Chủ tịch Thượng viện Keria Ibrahim bày tỏ ấn tượng với sự phát triển kinh tế nhanh và ổn định của VN trong thời gian qua, là nước xuất khẩu hàng đầu thế giới về nông sản như gạo, cà phê…; mong muốn VN chia sẻ kinh nghiệm phát triển kinh tế, nhất là trong lĩnh vực VN có kinh nghiệm và trình độ cao như nông nghiệp, nuôi trồng thủy sản…

PV

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM