Chủ tịch nước: Chú trọng chống oan sai, chống nhục hình

Chính trị

Chủ tịch nước: Chú trọng chống oan sai, chống nhục hình

Tại Phủ Chủ tịch ngày 30-7, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm việc với lãnh đạo Cơ quan CSĐT về kết quả công tác cải cách tư pháp sáu tháng đầu năm 2014.

Bản tin liên quan

Tại buổi làm việc, sau khi báo cáo tình hình trong sáu tháng đầu năm, các đại biểu đã nêu lên những khó khăn như một số văn bản pháp luật chưa thực sự phù hợp, xuất hiện những loại tội phạm mới, tội phạm công nghệ cao gây khó khăn trong đánh giá chứng cứ và quan điểm xử lý giữa các cơ quan nội chính… Các đại biểu kiến nghị cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan tố tụng để tránh dẫn đến các vụ án kéo dài, oan sai, đồng thời tăng cường năng lực điều tra viên, tổng kết thực tiễn để hoàn thiện hệ thống pháp luật...

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang với các đại biểu. Ảnh: TTXVN

Ghi nhận những kiến nghị trên, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang yêu cầu phải đặc biệt chú trọng đến việc chống oan sai, chống dùng nhục hình trong điều tra.

Chủ tịch nước cũng đề nghị cơ quan công an tăng cường hợp tác với tổ chức cảnh sát quốc tế trong việc xử lý tội phạm xuyên quốc gia. Theo Chủ tịch nước, lực lượng công an cần tiếp tục phấn đấu cho mục tiêu kiềm chế và giảm dần tội phạm, lấy lại niềm tin cho xã hội.

TLL

BÌNH LUẬN

Single Firefly

Phải có biện pháp chế tài thật nặng, xử phạt nghiêm minh đối với những người cố tình tạo oan sai, cố tình dùng nhục hình, tra tấn thì may ra tệ nạn này mới có thể giảm dần!

vi

Muốn tránh oan sai thì các cơ quan tiến hành tố tụng phải độc lập chứ tăng cường phối hợp(họp án giữa công an, viện kiểm sát và toà án như lâu nay vẫn làm)thì oan sai, lạm quyền vẫn tiếp diễn dài dài.

Hoa Lan

Thấy gì qua vụ Thiên Thanh - NHXD? Mô hình "3 trụ cột của 1 tập đoàn: Sxkd - phân phối - ngân hàng", mà Nhật Bản cố tình tung vào VN cách đây mấy chục năm, mặc dầu ở nước họ thất bại trước đó, mà đã đã làm tiêu tan kinh tế VN 2007, đến nay, vẫn còn người áp dụng! Lỗi ở đâu?

Hiệp

Phòng chống quyết liệt thì mới mong giảm được, chứ làm nửa vời la 2kho1 đấy

nguyễn minh phuong

công an đánh người dân , người dân đánh lại là con con người mà k biết tôn trọng nhau thì quá tệ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM