Chấn chỉnh việc tuyển dụng công chức sai quy trình

Chính trị
(PL)- Ngày 4-8, tin từ Sở Nội vụ TP.HCM cho biết vừa có văn bản yêu cầu các sở - ban - ngành, chủ tịch UBND các quận, huyện chấn chỉnh việc tuyển dụng công chức sai quy trình.

 

Theo quy định, chỉ tiếp nhận và điều động người làm việc ở các doanh nghiệp Nhà nước; viên chức ở các đơn vị sự nghiệp công lập và cán bộ, công chức cấp xã về các cơ quan hành chính sau khi chủ tịch UBND TP.HCM có quyết định tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển…

Theo Sở Nội vụ, thời gian qua đã nhận được nhiều hồ sơ của các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện đề nghị UBND TP.HCM xem xét, quyết định tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển. Tuy nhiên, qua thẩm định hồ sơ, Sở Nội vụ thấy nhiều trường hợp chưa đúng quy trình tuyển dụng. Cụ thể, nhiều trường hợp điều động người làm việc tại doanh nghiệp Nhà nước, viên chức tại các đơn vị sự nghiệp công lập… về các cơ quan hành chính rồi mới làm thủ tục đề nghị tiếp nhận vào công chức không qua thi tuyển và xét tuyển cán bộ. Thậm chí có một số trường hợp chưa là công chức nhưng lại được bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo trong cơ quan hành chính Nhà nước.

TRUNG THANH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM