Chấn chỉnh nhũng nhiễu trong giải quyết thủ tục hành chính

Chính trị
(PL)- Ngày 18-3, Sở Tư pháp TP.HCM đã tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2014 tại TP.HCM.

Phát biểu tại hội nghị, bà Ung Thị Xuân Hương, Giám đốc Sở Tư pháp TP.HCM, cho biết trong năm qua, TP có nhiều cải cách TTHC có lợi cho dân được trung ương đánh giá cao và nhân rộng cả nước, chẳng hạn như mô hình một cửa liên thông các thủ tục hộ tịch - hộ khẩu - bảo hiểm y tế. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan nhà nước chưa nhận thức hết tầm quan trọng của công tác kiểm soát TTHC. Năm qua có đến sáu sở và năm quận, huyện không có báo cáo về công tác này. Bên cạnh đó, việc công bố TTHC ở nhiều nơi còn chậm so với quy định.

Theo kế hoạch kiểm soát TTHC năm 2014, UBND TP.HCM yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ công khai TTHC; tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về quy định hành chính, TTHC. Kế hoạch này cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường thanh, kiểm tra việc thực hiện hoạt động kiểm soát TTHC để kịp thời chấn chỉnh các hành vi nhũng nhiễu trong giải quyết TTHC.          

T.MẬN

BÌNH LUẬN

Hoàng Văn Bằng

Hiện Nay có 3 vấn đề đang bị vướng mắc về thủ tục nhiều nhất và cũng nhiêu khê nhất đó là.
1. THUẾ
2. CẤP PHÉP XÂY DỰNG
3 .CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT
3 vấn đề này TPHCM nên tập trung kiểm tra giám sát thường xuyên để người dân được nhờ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM