Cần Thơ đã sẵn sàng cho việc bầu thêm hai ĐBQH

NHẪN NAM
NHẪN NAM
Thứ Bảy, ngày 28/5/2016 - 17:09

(PLO)- Chiều 28-5, ông Nguyễn Hoàng Vân - Phó Chủ tịch Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ cho biết như vậy.

Theo ông Vân, công tác tuyên truyền cho người dân hiểu về cuộc bầu cử thêm cũng được đẩy mạnh. Nội dung tuyên truyền là để bà con hiểu bầu cử thêm do khách quan chứ không phải kẻ xấu tác động hay có vi phạm gì.


Tất cả các khâu chuẩn bị cho việc bầu cử thêm đã sẵn sàng. Ảnh: N.NAM

“Nhìn chung dư luận quần chúng nhân dân và hệ thống chính trị của địa phương đồng tình với chủ trương bầu thêm lần này. Sáu quận, huyện có hơn 500.000 cử tri đi bầu đợt này. Đến chiều nay, theo báo cáo của các địa phương, công tác chuẩn bị bầu cử thêm đã hoàn tất. 666 tổ bầu cử đã chuẩn bị sẵn sàng cho việc bầu cử thêm vào ngày mai 29-5”, ông Vân cho biết.
Ông Vân cũng cho biết chi phí cho cuộc bầu cử thêm ở Cần Thơ lần này gần 4 tỉ đồng, chủ yếu là in phiếu bầu, thẻ cử tri, danh sách ứng cử viên…


Khu vực bỏ phiếu trang trí trang trọng đúng theo quy định pháp luật và không khác gì so với  lần bầu cử hôm 22-5. Ảnh: N.NAM

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nhiều tuyến đường lớn của TP Cần Thơ, băng rôn tuyên truyền cử tri đi bầu thêm vào ngày 29-5 của TP và của phường cũng được treo lên.


Băng rôn tuyên truyền về bầu cử thêm được treo ở nhiều tuyến đường của TP. Trong ảnh: Băng rôn treo ở đường Cách Mạng Tháng Tám - phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy. Ảnh: N.NAM

Như Pháp Luật TP.HCM, đã thông tin, ngày 26-5, Hội đồng Bầu cử Quốc gia chính thức có văn bản đồng ý cho Cần Thơ tổ chức bầu cử thêm hai ĐBQH.

Trước đó, theo ấn định, đơn vị Cần Thơ được bầu 7 ĐBQH trên danh sách 13 ứng cử viên. Tuy nhiên, kết quả cuộc bầu cử hôm 22-5 chỉ có 5 người trúng cử nên Ủy ban Bầu cử TP Cần Thơ đã báo cáo về Hội đồng Bầu cử Quốc gia xin bầu thêm hai ĐBQH.

Theo đó, hai đơn vị bầu cử số 2 (quận Bình Thủy, Ô Môn và huyện Thới Lai), số 3 (quận Thốt Nốt và huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ) mỗi đơn vị sẽ bầu thêm một ĐBQH.

NHẪN NAM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục