Cần Thơ có chủ tịch mới

Chính trị

Cần Thơ có chủ tịch mới

 (PLO) – Sáng 8-2, HĐND thành phố Cần Thơ khóa VIII (nhiệm kỳ 2011- 2016) họp kỳ thứ 10 – phiên bất thường để thực hiện công tác nhân sự của UBND thành phố theo thẩm quyền.

Bản tin liên quan

* Miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011- 2016 đối với ông Nguyễn Thanh Sơn do được Ban Bí thư cho nghỉ công tác để chữa bệnh.


 Ông Lê Hùng Dũng – tân chủ tịch UBND TP Cần Thơ.

Cụ thể, tại kỳ họp 52/53 đại biểu (vắng đại biểu Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch UBND TP Cần Thơ do bị bệnh - PV) biểu quyết thông qua tờ trình và nghị quyết về việc miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011- 2016 đối với ông Nguyễn Thanh Sơn.

Trong tờ trình miễn nhiệm chức danh chủ tịch UBND thành phố đới với ông Nguyễn Thanh Sơn, ông Võ Thành Thống, Phó chủ tịch UBND thành phố cho rằng trong thời gian giữ chức vụ chủ tịch, ông Nguyễn Thanh Sơn đã cùng tập thể thành viên UBND thành phố đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần tích chức vào thành tựu phát triển của Cần Thơ trong những năm vừa qua. Tuy nhiên do bị bệnh, phải điều trị thời gian dài và được Ban Bí thư Trung ương Đảng có quyết định cho nghỉ công tác để chữa bệnh.

Ngay sau phần quyết nghị miễn nhiệm chức danh chủ tịch đối với  ông Nguyễn Thanh Sơn, các đại biểu đã tiến hành bầu ông Lê Hùng Dũng, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Cần Thơ giữ chức vụ Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2011 – 2016  tỷ lệ 100% (52/52 phiếu).

Các đại biểu cũng bầu ông Lê Văn Tâm (56 tuổi), Trưởng Ban Nội chính Thành ủy giữ chức Phó Chủ tịch UBND thành phố nhiệm kỳ 2011- 2016. Ông Lê Hùng Dũng (57 tuổi) là bác sĩ chuyên khoa II, thầy thuốc nhân dân, từng giữ chức Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ nhiệm kỳ 2011- 2016.  

Sáng 14-4-2013, ông Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch UBND TP Cần Thơ khi đạp xe đạp tập thể dục thì bị đột quỵ ở khu vực đường 30-4, phường Hưng lợi, quận Ninh Kiều (Cần Thơ), cách nhà khoảng 4km. Ông Sơn ngay sau đó được đưa vào BV Đa khoa TW Cần Thơ cấp cứu với chẩn đoán ban đầu tràn máu não và chiều cùng ngày được chuyển lên TP.HCM cấp cứu sau khi được phẫu thuật nhẹ.Theo các bác sĩ, ông Sơn bị chảy máu màng não do vỡ túi phình động mạch não. 

Ông Nguyễn Hữu Lợi, Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND TP Cần Thơ cho biết: "Đến nay bệnh tình của ông Nguyễn Thanh Sơn chưa thuyên giảm và theo quy định phải 1 năm mới bầu chủ tịch nhưng trong quản lý điều hành không thể không có đồng chí chủ tịch. Do đó Thành ủy đã làm việc với Trung ương và bộ ngành trong đó có Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ xin ý kiến và thống nhất trong một số công việc phải có trách nhiệm của người đứng đầu, đồng thời đảm bảo hoạt động điều hành của UBND thành phố thông suốt nên thành phố đã giời thiệu nhân sự Chủ tịch và được Ban Bí thư đồng ý".

GIA TUỆ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM