Cần nhân rộng mô hình bệnh viện công-tư

Chính trị

Cần nhân rộng mô hình bệnh viện công-tư

(PL)- Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn cán bộ trung ương và địa phương chiều 21-9 đã đến thăm BV ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai (TP Pleiku, Gia Lai), thăm hỏi, tặng quà nhiều bệnh nhân.

 

Tại đây, Chủ tịch nước đề nghị ngành y tế cần nghiên cứu học tập mô hình bệnh viện công-tư như BV ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai để áp dụng cho các địa phương khác trong cả nước. Chủ tịch nước cho rằng Chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cũng nên phối hợp với BV ĐH Y Dược TP.HCM xây thêm nhiều bệnh viện như vậy.

Chủ tịch nước thăm hỏi bệnh nhân tại BV ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: MINH VỸ

Ông Đoàn Nguyên Đức cho biết việc cho ra đời bệnh viện này là tâm huyết, ước nguyện của bản thân ông và toàn thể cán bộ, công nhân viên trong toàn tập đoàn. Theo chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai, mục đích chính của bệnh viện là phục vụ công tác xã hội, phi lợi nhuận.

BV ĐH Y Dược - Hoàng Anh Gia Lai là bệnh viện đa khoa được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa BV ĐH Y Dược TP.HCM và Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. Đây là mô hình hợp tác xây dựng bệnh viện công-tư đầu tiên, duy nhất ở Việt Nam hiện nay. Bệnh viện có quy mô 200 giường bệnh, 20 phòng khám, 12 khoa lâm sàng và cận lâm sàng, sáu phòng chức năng.

MINH VỸ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM