Campuchia tặng huân chương Đại tướng quân cho hai nông dân Việt Nam

Thứ Ba, ngày 11/11/2014 - 05:45

(PL)- Ông Trần Quốc Hải (xã Suối Dây, huyện Tân Châu, Tây Ninh) và con trai ông là Trần Quốc Thanh vừa được chính phủ Hoàng gia Campuchia trao tặng huân chương Đại tướng quân.

 

Ông Hải, người từng nổi tiếng với biệt danh “Hai lúa chế tạo máy bay”, sau hai năm được Lữ đoàn 70 của Campuchia mời làm việc đã nhận phần thưởng trên nhờ thành tích cải tiến, nâng cấp thành công 11 xe bọc thép cũ và chế tạo thành công một xe bọc thép kiểu mới cho quân đội nước này. Xe bọc thép ông chế tạo có nhiều tính năng vượt trội như có thể bắn ở cự ly gần, hỗ trợ quay tay và trang bị thêm hỏa lực.

Sau thành công này của ông Hải, Campuchia đang cho xây dựng nhà xưởng chế tạo xe bọc thép với kế hoạch ban đầu là sản xuất 100 xe. Sau khi nhà xưởng xây dựng xong, ông Hải sẽ tiếp tục qua Campuchia làm việc. Còn hiện tại, “Hai lúa chế tạo máy bay” trở về xưởng cơ khí của mình tại huyện Tân Châu để tiếp tục bắt tay vào chế tạo, sản xuất nhiều loại máy móc phục vụ nông nghiệp. Các loại máy nông nghiệp của ông luôn được ở thị trường miền Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ và Campuchia quan tâm.

Chia sẻ về bí quyết chế tạo thành công xe bọc thép, ông Hải cho biết đó là niềm đam mê tìm hiểu xe tăng từ nhỏ, rồi tìm tài liệu mang về tự nghiên cứu. Được biết thời gian qua đã có hơn 10 nước mời ông Hải đi thăm, nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác trong việc nỗ lực tự nghiên cứu khoa học và chế tạo máy móc.

HỒNG MINH

Nóng hôm nay: Giá vàng chao đảo; Nhận định vụ tấn công VOV

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 15-6: Tấn công Báo điện tử VOV: Hậu quả pháp lý khó lường; TP.HCM giãn cách xã hội thêm 2 tuần; Nín thở chờ đại chiến Đức – Pháp ở bảng tử thần Euro 2020; Thành lập Bộ phận Thường trực đặc biệt tại TPHCM;...

Khi 2 nhà vô địch chạy trối chết

Thứ Hai, ngày 21/6/2021

(PLO)- Đêm 19, rạng 20-6, hai nhà vô địch “lên bờ xuống ruộng”. Với Bồ Đào Nha, nhà vô địch Euro, thì có những câu chuyện phiếm rằng Ronaldo và những người bạn ghi đến bốn bàn mà vẫn thua Đức 2-4. 

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục