Cải cách tư pháp đã mang lại kết quả thiết thực

Chính trị

Cải cách tư pháp đã mang lại kết quả thiết thực

Theo TTXVN, ngày 12-3, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo Cải cách tư pháp Trung ương đã họp phiên thứ 14 dưới sự chủ trì của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Trưởng ban Chỉ đạo.

Tại phiên họp, Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến về dự thảo báo cáo tình hình thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp năm 2013, phương hướng nhiệm vụ năm 2014.

Theo dự thảo báo cáo của Ban Chỉ đạo, thời gian qua, công tác cải cách tư pháp được tích cực triển khai thực hiện và đã đạt được một số kết quả rõ rệt. Hoạt động điều tra, truy tố, xét xử, thi hành án tiếp tục có chuyển biến tích cực, hạn chế tình trạng oan, sai, án tồn đọng quá hạn luật định; nâng cao tỉ lệ giải quyết các vụ, việc thuộc thẩm quyền của các cơ quan tư pháp.


 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại phiên họp. Ảnh: TTXVN

Phát biểu ý kiến tại phiên họp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng công tác cải cách tư pháp thời gian qua được các cấp ủy, tổ chức Đảng và các đơn vị chức năng triển khai tích cực và đã mang lại kết quả thiết thực. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện còn có nhiều vấn đề đặt ra cần tiếp tục giải quyết. Chủ tịch nước đề nghị ban soạn thảo nghiêm túc tiếp thu các ý kiến nhằm hoàn thiện các đề án, trình cấp có thẩm quyền xem xét trong thời gian tới.

QA

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM