Cải cách thể chế là khâu đột phá trong phát triển KT-XH

Thứ Ba, ngày 21/10/2014 - 07:55

(PL)- Với chủ đề “Hành chính và quản trị công trong bối cảnh hội nhập khu vực và toàn cầu”, Hội nghị Tổ chức hành chính miền Đông thế giới (EROPA) 2014 đã khai mạc hôm qua (20-10) tại Hà Nội.

 

Phát biểu tại đây, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng cải cách công vụ, công chức luôn được xem là khâu quan trọng nhất quyết định hiệu lực, hiệu quả của bộ máy hành chính Nhà nước của mỗi quốc gia. Theo Thủ tướng, một nền hành chính hiện đại, hiệu quả chỉ khi các thủ tục hành chính đơn giản, phù hợp, tạo thuận lợi nhất cho người dân và doanh nghiệp.

“Trong Chiến lược phát triển kinh tế-xã hội 2011-2020 của Việt Nam, cải cách thể chế được coi là một khâu đột phá chiến lược. Hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường đồng bộ và hiện đại là tiền đề quan trọng để thúc đẩy quá trình tái cấu trúc nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng, ổn định kinh tế vĩ mô và phát triển bền vững” - Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tin tưởng rằng là thành viên của EROPA, Việt Nam có thêm kinh nghiệm và tranh thủ được những cơ chế hợp tác, liên kết khu vực và thế giới ở nhiều cấp độ, chuyển hóa thành các động lực mới cho sự phát triển.

Hội nghị EROPA là diễn đàn quan trọng để các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm về cải cách hành chính, công vụ, công chức, quản trị công và đề xuất những giải pháp góp phần thúc đẩy phát triển bền vững của cả khu vực cũng như của từng quốc gia. EROPA có 10 thành viên cấp Nhà nước, trong đó có Việt Nam.

TLL (Theo chinhphu.vn)

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục