Bộ Tư pháp “tuýt còi” UBND TP Hà Nội và Bộ Tài chính

Chính trị
(PL)- Ngày 28-7, Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL, Bộ Tư pháp) có công văn gửi Bộ Xây dựng đề nghị kiểm tra, xử lý một số nội dung trong Quyết định 59/2013 của UBND TP Hà Nội (về cấp giấy phép xây dựng trên địa bàn TP).

 

Theo cục này, khoản 2 Điều 6 của quyết định nói trên đã quy định thêm thủ tục và một số giấy tờ không phù hợp với quy định của Nghị định 64/2012. Cụ thể là không phù hợp với Điều 3 và Điều 19 của nghị định này (quy định năm loại công trình được miễn giấy phép xây dựng; quyền hạn và trách nhiệm của chủ đầu tư).

Cùng ngày, Cục Kiểm tra VBQPPL cũng có công văn gửi Bộ Tài chính thông báo Thông tư 166/2013 của bộ này (quy định chi tiết về xử phạt hành chính về thuế) có nội dung chưa đảm bảo tính hợp pháp.

Theo đó, điểm c khoản 1 Điều 12 Thông tư 166 quy định hành vi khai sai của người nộp thuế sẽ bị cơ quan thuế “lập biên bản ghi nhận để xử phạt”. Trong khi đó, Nghị định 129/2013 lại quy định “lập biên bản ghi nhận để xác định lại hành vi khai thiếu thuế” đối với hành vi trên.

Đ.MINH

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM