Bộ trưởng Y tế phải lắng nghe ý kiến của dân

Chính trị
(PL)- Đó là một trong số những yêu cầu được Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) nêu ra tại thông báo kết luận về chất vấn và trả lời chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại phiên họp thứ 26 (từ ngày 10 đến 14-3).

 

Theo đó, Ủy ban TVQH yêu cầu bộ trưởng Bộ Y tế đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, sử dụng đường dây nóng, sự tham gia của cơ quan báo chí, lắng nghe góp ý của nhân dân, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Đồng thời, Bộ cần tăng cường công tác giáo dục về y đức, đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ y, bác sĩ, kiên quyết đưa ra khỏi ngành những cá nhân vi phạm pháp luật hoặc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nghề y. Bên cạnh đó cần thực hiện tốt các biện pháp để phối hợp giữa các bệnh viện công với cơ sở y tế tư nhân trên cơ sở công khai, minh bạch; tiếp tục triển khai các giải pháp hữu hiệu để giảm tải ít nhất 50% tình trạng quá tải ở bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương trong thời gian tới.

Ngoài ra, Ủy ban TVQH cũng yêu cầu Bộ Y tế tăng cường thanh tra, kiểm tra thường xuyên, định kỳ đối với cơ sở khám, chữa bệnh của Nhà nước và tư nhân, đồng thời xử phạt nghiêm các trường hợp cố tình sai phạm quy định về hành nghề. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương, chính quyền các địa phương quản lý tốt an toàn thực phẩm từ quá trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển, lưu thông theo quy định của pháp luật; giám sát chặt chẽ việc kinh doanh và sử dụng hóa chất bảo vệ thực vật, chất kích thích tăng trưởng; tăng cường kiểm soát thực phẩm nhập lậu.

THÀNH VĂN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Sở

Đề nghị bà cho biết tại sao Y,Bác sỹ làm bệnh viện công (Bệnh viện Nhà nước là của dân, phục vụ nhân dân) được cấp phép hành nghề y tế tư nhân.
Bà có biết hay bà đồng lõa việc đạo đức ngành Y của bà xuống cấp nguyên nhân chính là việc bà cấp phép cho Y,Bác sỹ làm bệnh viện công hành nghề y tế tư nhân.
Nếu Y,Bác sỹ bệnh viện công làm tốt, phục vụ tốt thì làm sao có bệnh nhân để làm tư.
Sức khỏe con người có hạn (Luật lao động quy định thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi mục đích để làm gì?) Sau khi làm việc ở bệnh viện Nhà nước về làm ngoài giờ thì sức khỏe đâu để phục vụ nhân dân.(Nhiều Y,Bác sỹ còn ăn cắp giờ làm việc của nhà nước để làm tư nhân bà có biết không)
Nếu bà tiếp tục cấp phép cho Y,Bác sỹ làm bệnh viện công hành nghề YTế tư nhân là bà vô lương tâm, mất đạo đức, đề nghị bà nên từ chức cho dân nhờ.

Chu Kim Long

Bà Bộ trưởng này đã nhiều lần hứa và nhiều lần không chịu làm, không chịu khắc phục các yếu kém. Đây là đời Bộ trưởng yếu kém nhất từ trước tới nay. Mong bà đừng hứa nữa.

Hoa

- Tu chuc cho nguoi khac lam. Khi khong lam duoc viec

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM