Bộ Chính trị triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc

Chính trị

Bộ Chính trị triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc

(PLO)- Ngoài nội dung báo cáo về tình hình phòng, chống COVID-19 và các giải pháp cấp bách trong thời gian tới để phục hồi kinh tế-xã hội, chương trình làm việc của hội nghị còn có "một số vấn đề quan trọng khác".

Bản tin liên quan

Ngày 23-4, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị triệu tập Hội nghị cán bộ toàn quốc.


Quang cảnh hội nghị. Ảnh: TTXVN

Hội nghị được tổ chức một ngày sau khi Thường trực Chính phủ họp, với đánh giá Hà Nội dù vẫn còn một vài ổ dịch nhưng đã kiểm soát tốt nên được chuyển từ địa phương có "nguy cơ cao" xuống mức "có nguy cơ". Như thế, các hoạt động đông người sẽ không bị hạn chế gắt gao theo yêu cầu cách ly toàn xã hội nữa.

Tuy nhiên, trong tình hình cả thế giới đang vất vả đối phó với COVID-19, Việt Nam sau hai giai đoạn đầu tập trung ngăn chặn, đối phó virus nguy hiểm xâm nhập lây lan, đã bước vào "bình thường mới", phải có cách sống chung an toàn với dịch bệnh, trong lúc chưa có vaccine hữu hiệu.

Nhiều khó khăn thách thức được đặt ra, đòi hỏi sự nhận thức thống nhất trong toàn hệ thống chính trị. Vì vậy, hội nghị sẽ nghe cơ quan chuyên môn của Chính phủ báo cáo vấn đề COVID-19 và các giải pháp đối phó.

Theo tìm hiểu của PLO, hoạt động này do Bộ Chính trị triệu tập, có tính chất phổ biến tình hình, quán triệt các yêu cầu, nhiệm vụ mới. Do đó tên gọi là Hội nghị cán bộ toàn quốc, chứ không phải là Hội nghị Trung ương - một hình thức hoạt động của Ban Chấp hành Trung ương để bàn thảo, ra quyết sách.

Đoàn chủ tịch gồm Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

Ngoài điểm phân biệt về nội dung, Hội nghị cán bộ toàn quốc này còn có thành phần tham dự đông hơn, gồm các ủy viên trung ương Đảng, các bí thư cấp ủy trực thuộc trung ương không phải ủy viên trung ương, lãnh đạo các quân khu. Ngoài ra, phục vụ nội dung thông tin về tình hình phòng, chống COVID-19, một thứ trưởng Bộ Y tế - thành viên Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch cũng có mặt để báo cáo.

Theo tin phát ban đầu từ TTXVN, ngoài nội dung báo cáo về tình hình phòng, chống COVID-19 và các giải pháp cấp bách trong thời gian tới để phục hồi kinh tế xã hội, chương trình làm việc của hội nghị còn có "một số vấn đề quan trọng khác". 

Điểm đáng chú ý là gần như tất cả thành viên tham dự đều đeo khẩu trang và ngồi cách nhau rất xa.

NGHĨA NHÂN

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM