Bộ Chính trị đồng ý chủ trương xây dựng gói hỗ trợ người dân

VIẾT LONG - ĐỨC MINH
VIẾT LONG - ĐỨC MINH
Thứ Sáu, ngày 25/6/2021 - 20:42

(PLO)- Bộ Chính trị đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chiều 25-6, Bộ Chính trị đã họp cho ý kiến về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng các đợt dịch COVID-19 trong năm 2020, năm 2021 diễn biến rất phức tạp, ảnh hưởng lớn đến các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ. Đặc biệt là tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động… làm ảnh hưởng đời sống, thu nhập của người lao động.


Người dân nhận hàng hỗ trợ từ tổ chức công đoàn. Ảnh: V.LONG

Tổng Bí thư cũng đánh giá cao sự chủ động trong triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp ngay từ khi dịch mới bắt đầu bùng phát trong năm 2020. Nhờ đó hạn chế những thiệt hại, tổn thất do dịch bệnh gây ra, góp phần phục hồi sản xuất, bảo đảm đời sống và an toàn cho người dân…

Dù đã đạt được một số thành tựu, kết quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhưng theo Tổng Bí thư vẫn còn nhiều khó khăn và tình hình dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, nên không được chủ quan.

“Đối với những người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19, chúng ta có chủ trương hỗ trợ để tiếp tục bảo đảm sản xuất, vừa chống dịch vừa phải bảo đảm sản xuất kinh doanh, đấy là thực hiện mục tiêu kép…”- Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói.

Vì vậy, Bộ Chính trị đồng ý chủ trương tiếp tục ban hành chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19, trên cơ sở bám sát tinh thần chỉ đạo của Bộ Chính trị và rút kinh nghiệm từ đợt hỗ trợ trước.

Bộ Chính trị giao cho Ban Cán sự đảng Chính phủ phối hợp với Đảng đoàn Quốc hội căn cứ ý kiến của Bộ Chính trị chỉ đạo các cơ quan liên quan nghiên cứu, sớm ban hành và triển khai thực hiện hiệu quả chính sách hỗ trợ cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do dịch COVID-19, bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng.

Chính phủ sớm ban hành nghị quyết về việc này, bảo đảm ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm, dễ thực hiện, tránh thủ tục phiền hà.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, các bộ, ngành, địa phương bám sát tình hình thực tiễn và diễn biến dịch bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát chặt chẽ, xử lý nghiêm các vi phạm, không để xảy ra tiêu cực, thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện chính sách.

 

VIẾT LONG - ĐỨC MINH

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục