Bộ Chính trị chưa họp về dự thảo Đề án mô hình CQĐT

Chính trị
(PL)- Chiều 16-3, ông Đặng Công Ngữ, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, cho biết hiện Bộ Chính trị vẫn chưa họp để nghe và thông qua dự thảo Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị (CQĐT) của TP Đà Nẵng.

Theo ông Ngữ, trước đây Bộ Chính trị ấn định ngày 13-3 sẽ nghe TP.HCM và TP Đà Nẵng báo cáo về dự thảo đề án này. Tuy nhiên, đến nay Bộ Chính trị vẫn chưa sắp xếp được lịch làm việc.

Được biết dự thảo Đề án mô hình CQĐT của TP Đà Nẵng được thực hiện qua hai giai đoạn. Về mặt vận hành bộ máy, sẽ phân định rõ trách nhiệm tập thể và trách nhiệm cá nhân trong lãnh đạo điều hành nhằm tăng cường vai trò của người đứng đầu. TP Đà Nẵng cũng đề nghị Chính phủ ủy quyền cho TP cùng quản lý trực tiếp đối với các cơ quan như Cục thuế, Cục Hải quan, Cục Thống kê, kho bạc Nhà nước... và thành lập thêm một số lực lượng mới như thanh tra đô thị, Sở Ứng phó tình trạng khẩn cấp.

 LÊ PHI

BÌNH LUẬN

Nguyễn Văn Hòa

Tiêu đề của bài báo viết tắt, chưa đọc nội dung nghĩ về mô hình " Cơ quan điều tra" hiện nay cũng đang rất " nóng" về thay đổi, sát nhập!?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM