Bình Phước sẽ đảm bảo quyền lợi của dân tại dự án Đồng Phú

Chính trị
(PL)- Ngày 18-9, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, đã có buổi gặp các cơ quan báo chí trong tỉnh Bình Phước để thông tin về dự án Khu đô thị-dịch vụ-công nghiệp tại huyện Đồng Phú (dự án).

Bản tin liên quan

Theo ông Nguyễn Văn Thành - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Phước, cuộc gặp gỡ chỉ giới hạn trong các cơ quan báo, đài trong tỉnh để thông báo về việc trong hai ngày 15 và 16-9 người dân tập trung trước cổng UBND tỉnh để nêu ý kiến về dự án.

Cũng theo ông Thành, tỉnh sẽ tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ, bồi thường cho người dân, đảm bảo quyền lợi cho người dân khi thực hiện dự án. “Chủ tịch tỉnh nhấn mạnh dự án còn đang trong quá trình dự thảo và được niêm yết công khai tại các xã. Người dân được quyền góp ý, kiến nghị, đề xuất, phản ánh nguyện vọng của mình với UBND tỉnh để tỉnh hoàn thiện, trình HĐND tỉnh thông qua. Trong tuần tới chủ tịch tỉnh sẽ tiếp tục gặp gỡ người dân để đối thoại, lắng nghe nguyện vọng của người dân.

Dự án có quy mô hơn 14.500 ha thuộc địa bàn năm xã của huyện Đồng Phú. Từ khi có dự thảo chính sách về giá bồi thường, hỗ trợ thì dân các xã không đồng tình với mức bồi thường, tập trung lên UBND tỉnh để nêu ý kiến.

NGUYỄN ĐỨC

BÌNH LUẬN

giang van khuân

tôi là một người dân thuộc vùng quy hoạch của dự án, tôi đồng tình với chính sách của Đảng và nhà nước, cần phải quy hoạch để phát triển nhưng các vị có biết Tỉnh Bình Phước quy hoạch biết bao khu công nghiệp đến nay đã lấp đầy được các cụm này và còn một số cụm treo chưa biết đến bao giờ mới tiến hành... nay lại có thêm quy hoạch lấy 14,5 ngìn Ha ảnh hưởng cuộc sống hàng chục ngìn người sáo trộn cuộc sống ai dám đảm bảo dự án này sẽ thành công, nêu không thành công ai chịu trách nhiệm cho cuộc sống của hơn chục ngìn người, trước đây đã có dự án thu hồi đất của cá nhân giao cho (cá nhân) không biết dự án lớn này có chuyển đó sẩy ra tiếp không ai là người giám sát dự án đúng với mục đích ban đầu của nó ...!?

HuyNam

... Một dự án được Quy hoạch rất lớn 14.500 Ha, Nếu được đầu tư thích hợp với thổ nhưỡng đất đai sẽ đúng là những dự án đem lại được nhiều lợi ích kinh tế hơn là để rời rạc những mảnh vườn,ruộng nhỏ bé không đủ để đầu tư máy móc công nghiệp để giảm được giá thành sản xuất. Nhớ mãi những ngày tháng năm 1976, Xe Nhà chạy tuyến Saigon- Kinh tế mới Minh Thạnh, cơm Trưa ăn tại Mình Thạnh, Cơm phải gọi là Ít, nhưng món Thịt hàng ngày là Nai, Cheo, Heo Rừng, Nhím,. Phải gọi đúng Sự thật là Ăn cho No,.. những Người cùng Tuyến đường này bây giờ khó gặp quá,. Để đầu tư triển khai được đúng kế hoạch của những công trình lớn, Người Dân đang có những lợi ích đất đai công việc trong khu quy hoạch sẽ phải chịu ảnh hưởng Ít nhiều Chúng Ta nên có những suy nghĩ tính toán đúng, không để những nhóm người muốn lợi dụng lôi kéo để gây chuyện thị phi, Làm ảnh hưởng cản phá đến những công việc mang lại lợi ích chung cho kinh tế Địa phương.

Phan Văn Đức

Mới dự thảo thôi mà, người dân có quyền góp ý kiến và tất cả các dự án đều phải thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Nếu là dự án kinh tế thì phải tuân theo Luật đất đai số 45/2013/QH13 đã có hiệu lực thi hành từ ngày 01/07/2014. Mình cũng có đất nằm trong vùng quy hoạch, nhưng mình vẫn yên tâm vì tất cả phải tuân theo luật định.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM