Bình Phước chỉ đạo xử lý các sai phạm

Chính trị
Liên quan đến vụ dược sĩ Trần Thị Kiều Oanh, nhân viên Phòng Giám định Y khoa (GĐYK), tố cáo tiêu cực bị đuổi việc, mới đây UBND tỉnh Bình Phước có văn bản thông báo kết luận của ông Nguyễn Huy Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bản tin liên quan

Theo đó, Sở Y tế, Phòng GĐYK có nhiệm vụ xem xét lại tất cả nội dung tố cáo của chị Oanh, chỉ rõ nội dung nào đúng, nội dung nào sai. Sau đó thành lập hội đồng kỷ luật theo quy định để xử lý các tập thể, cá nhân có hành vi vi phạm và báo cáo kết quả để tỉnh tổng hợp, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.

Đối với việc xử lý kỷ luật dược sĩ Oanh, văn bản nêu: Trưởng phòng GĐYK có đủ thẩm quyền để ký hợp đồng và xử lý kỷ luật với dược sĩ Oanh theo Bộ luật Lao động năm 2012. Tuy nhiên, Phòng GĐYK phải tuân thủ nghiêm quy trình, trình tự thủ tục và phải bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của chị Oanh theo quy định. Sau khi có ý kiến của UBND tỉnh, Sở Y tế phải tổ chức gặp gỡ chị Oanh để giải thích rõ những nội dung chị Oanh tố cáo đúng, những nội dung tố cáo sai và quyền, lợi ích hợp pháp của chị Oanh.

Về việc chị Oanh bị đuổi việc, theo những tài liệu mà chúng tôi có được, dược sĩ Oanh được ký “hợp đồng viên chức” và trong lần bị đuổi việc lần một, Sở Y tế khẳng định việc chấm dứt hợp đồng lao động với chị Oanh phải do giám đốc Sở Y tế quyết định chứ không phải Phòng GĐYK. Và trong lần chị Oanh bị đuổi việc lần thứ ba, năm 2013, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bình Phước cũng có văn bản khẳng định trưởng Phòng GĐYK ra quyết định sa thải chị Oanh là trái luật, phải thu hồi quyết định sa thải và Thường trực Tỉnh ủy đã yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Y tế nghiêm túc thực hiện kết luận của Ủy ban Kiểm tra, sớm xử lý các cán bộ, cá nhân có liên quan đến những sai phạm mà dược sĩ Oanh tố cáo.

NG.ĐỨC

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM