Bí thư TP.HCM: 3 vấn đề lớn ở Thủ Thiêm sẽ sớm giải quyết

Chính trị

Bí thư TP.HCM: 3 vấn đề lớn ở Thủ Thiêm sẽ sớm giải quyết

(PLO)- “Đừng để tài sản của Nhà nước thất thoát. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu hồi, chỗ nào có vi phạm thì xử lý” - Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói với các tướng lĩnh quân đội khi đề cập đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bản tin liên quan

Ngày 22-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cùng nhiều lãnh đạo TP.HCM đã gặp mặt cán bộ cao cấp quân đội nghỉ hưu trên địa bàn, nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.
Tại buổi gặp mặt, nhiều tướng lĩnh quân đội cảm ơn sự đánh giá cao của lãnh đạo TP đối với lực lượng vũ trang. Đồng thời, khẳng định dù nghỉ hưu hay đang công tác thì cán bộ, lực lượng vũ trang luôn ra sức đóng góp vào công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc nói chung và TP.HCM nói riêng.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu ở buổi gặp mặt. Ảnh: TÁ LÂM

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên dành nhiều lời ca ngợi lực lượng quân đội đã có đóng góp to lớn cho sự phát triển của đất nước nói chung và TP nói riêng. Những hình ảnh cao đẹp của quân đội cứu dân, giúp dân… xứng đáng với tên gọi bộ đội cụ Hồ.

Do vậy, ông Nguyễn Văn Nên cho biết TP.HCM luôn trân trọng sự đóng góp to lớn của các lực lượng vũ trang, cán bộ, tướng lĩnh quân đội.
Trong bài phát biểu của mình, ông cũng dành nhiều thời gian nói về công tác phòng chống tiêu cực và tham nhũng.
Ông cho biết thời gian qua có những trường hợp cán bộ vấp ngã và bị xử lý kỷ luật. “Đó là niềm đau nhưng cũng để chúng ta rút kinh nghiệm trong công tác quản lý... Chúng ta tự nhắc mình, kiểm điểm mình và rút kinh nghiệm đừng để điều đó xảy ra” – ông Nên nói và cho rằng trong vấn đề này “chúng tôi thấy mình có trách nhiệm ở trong đó”.
Về xây dựng và chỉnh đốn Đảng, ông cho biết Đại hội Đảng bộ các cấp của TP đã được tổng kết, trong đó văn kiện đại hội Đảng các cấp được đánh giá cao ở chỗ đã huy động được sức mạnh của mọi tầng lớp nhân dân góp ý, đặc biệt là góp ý của các cựu chiến binh. Trong những vấn đề góp ý, nhân dân đánh giá cao sự chỉnh đốn Đảng thời gian qua.
“Nếu chúng ta không kịp xây dựng, chỉnh đốn Đảng quyết liệt bằng những hành động và kết quả cụ thể thì lòng tin của nhân dân, của nội bộ chúng ta sẽ giảm và tiếp tục giảm. Nhưng kết quả thời gian qua đã làm cho mọi người thấy rằng lòng tin đang nâng lên trở lại” – ông Nên nói và khẳng định quan điểm xuyên suốt của Đảng là tiếp tục xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong sạch, vững mạnh để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, xứng đáng với vai trò lãnh đạo đất nước.
Riêng đối với TP.HCM, ông cho biết đang triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP khóa XI với quan điểm kiên định và đổi mới một cách nhuần nhuyễn hơn, kế thừa và phát triển một cách nhuần nhuyễn hơn.
“Với những thành tựu thì chúng tôi tiếp tục phát huy, cái gì chưa làm được thì tiếp tục làm, cái nào dở dang thì tiếp tục xây dựng, cái gì cần phải uốn nắn sửa chữa thì tiếp tục uốn nắn sữa chữa và thậm chí việc gì sai thì phải xử lý. Cái này rất rõ ràng, xử lý trên quan điểm là không tránh né, sai chỗ nào làm rõ xử lý chỗ đấy, người nào sai xử lý người đó, tổ chức nào sai xử lý tổ chức đấy với động cơ trong sáng nhất” – ông Nên nói.
Trong vấn đề để lập TP Thủ Đức, ông cho biết đã thành lập Ban chỉ đạo để triển khai nghị quyết của Ban Thường vụ Quốc hội. “Đồng thời cũng có một Ban chỉ đạo để xử lý những tồn đọng” – ông Nên nói và cho rằng hai việc này xử lý song song với nhau, không để chậm trễ sự phát triển.


Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi với các tướng lĩnh quân đội. Ảnh: TÁ LÂM

Đề cập đến vấn đề Thủ Thiêm, ông cho biết hiện nay có ba vấn đề lớn xung quanh dự án này.

Đối với cán bộ có sai phạm liên quan, cơ bản đã xử lý rồi.

Đối với người dân, vừa rồi TP có phối hợp với Thanh tra Chính phủ đã công bố và đưa ra hướng xử lý. Tuy nhiên, vẫn còn cự ly chưa gặp nhau được, do đó vấn đề này sẽ được tiếp tục xử lý. “Chúng tôi tin tưởng rằng vì sự phát triển của TP.HCM nói chung và TP Thủ Đức nói riêng thì chắc chắn chúng ta sẽ sớm giải quyết được” – ông Nên nói.

Còn đối với doanh nghiệp, nhà đầu tư liên quan đến dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết đang ngồi lại để bàn và tìm cách xử lý. “Đừng để tài sản của Nhà nước thất thoát. Chỗ nào có thất thoát thì kiên quyết thu, chỗ nào có vi phạm thì xử lý” – ông Nên khẳng định.
Ông cho hay, trên tinh thần đó trong thời gian tới TP sẽ đặc biệt lưu tâm đến công tác cán bộ. “Tinh thần, thái độ, trách nhiệm… cải cách làm thế nào đó để cán bộ thực sự là trong sạch để phục vụ nhân dân hiệu quả hơn và được nhân dân tin yêu hơn, lấy sự hài lòng của nhân dân làm thước đo” – ông Nên nói.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Dung vinh

Lòng dân Thủ Thiêm đang chờ tiếng nói này và hành động thiết thực cụ thể ra sao...

Phạm thanh lâm

Hy vọng bác này giải quyết dứt điểm cho dân thủ thiêm

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM