Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

Chính trị

Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội

(PLO)- Hội nghị hiệp thương lần thứ hai của TP.HCM đã nhất trí thông qua danh sách sơ bộ 90 người nộp hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Bản tin liên quan

Chiều 17-3, Ủy ban MTTQ TP.HCM đã tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ hai để lập danh sách sơ bộ người ứng cử đại biểu Quốc hội và gửi lấy ý kiến cử tri nơi cư trú.


Hội nghị hiệp thương lần thứ hai tại TP.HCM.

Trong 42 ứng viên được các cơ quan, đơn vị giới thiệu có Bí thư Thành ủy TP Đinh La Thăng, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm, luật sư Trương Trọng Nghĩa. Ngoài ra còn có nhiều lãnh đạo các đơn vị hành chính sự nghiệp khác.

Cơ quan Tư pháp có ba ứng viên, trong đó có bà Phan Thị Bình Thuận, Phó Giám đốc Sở Tư pháp.

Trong 48 người tự ứng cử, đáng chú ý có ông Lâm Thiếu Quân - hiện đang là đại biểu HĐND TP khóa VIII; ông Hoàng Hữu Phước - hiện đang là đại biểu Quốc hội khóa XIII; ông Đặng Thành Tâm, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, hiện là đại biểu Quốc hội khóa XIII.

Ngoài ra, có một số gương mặt tự ứng cử đáng chú ý như TS Nguyễn Bách Phúc - Viện trưởng Viện Điện - điện tử - tin học TP.HCM, ông Võ Văn Thôn - nguyên Giám đốc Sở Tư pháp, diễn viên Lê Đình Hùng (thường hay gọi là Hùng Cửu Long), diễn viên - ca sĩ tự do Lâm Ngân Mai.

Trong số 90 người ứng cử có 30 nữ (chiếm 33,3%), ứng viên trẻ 22 người (chiếm 24,4%), 44 người ngoài Đảng (chiếm 48,8%). Trong tổng số người ứng cử có 9 người tái ứng cử.

Ông Đinh La Thăng sinh năm 1960, quê quán Nam Định, học vị tiến sĩ kinh tế, Ủy viên Trung ương Đảng khóa X, XI, XII, Ủy viên Bộ Chính trị khóa XII, đại biểu Quốc hội khóa XI, XIII.

Ngày 5-2, Thành ủy TP.HCM đã công bố quyết định của Bộ Chính trị phân công ông Đinh La Thăng nhận nhiệm vụ Bí thư Thànhh ủy TP.HCM nhiệm kỳ 2015-2020.

Ý kiến nhận xét nơi công tác đánh giá ông Đinh La Thăng là có phong cách làm việc dân chủ, sâu sát, lắng nghe ý kiến của nhân dân, trưởng thành từ cơ sở, có nhiều kinh nghiệm, đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội.

TÁ LÂM

BÌNH LUẬN

Anh Bay

Tôi rất vui mừng Ông Đinh La Thăng bí thư thành ủy TPHCM ra ứng cử Đại biểu Quốc hội .Là người dân TP HCM cá nhân tôi là 1 lá phiếu dành cho Ông Đinh La Thăng .Ông là nhà lãnh đạo tài ba mà tôi rất khâm phục .

quile

"Bí thư Đinh La Thăng được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội" ông Đinh La Thăng Không ứng thì ai ứng? trong điều kiện phải tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đởi mơ hình tăng trưởng tôi chỉ chưa nghe tên ông Trương Đình Tuyển và tiến sĩ Vũ Thành Tự Anh ở đại học Fulbringhtg thôi. hai con người này là hai tính cách khác nhau nhưng có một điểmm chung duy nhất là phù hợp vơi quy luật phát triển chứng minh cho những gì Lenin và Rowan Gibson hai copn người ở hai trường phái một người là toàn diện một người là một lĩnh vực nói

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM